VIDEO: HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Ngọc Sơn án tử hình vì hành vi đâm người yêu 22 nhát khiến nạn nhân tử vong (Thực hiện: Quốc Chiến)

Ngày 22-12, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Phạm Ngọc Sơn (18 tuổi; ngụ huyện Nhà Bè, TP HCM) án tử hình về tội "Giết người".

Tại phiên tòa, bị cáo Sơn thừa nhận hành vi phạm tội và xin pháp luật khoan hồng, cho cơ hội làm lại cuộc đời. "Bị cáo xin lỗi người thân và xin lỗi gia đình bị hại. Bị cáo đã hối hận về những hành vi phạm tội của bản thân. Mong HĐXX xử nhẹ hình phạt cho bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời, chuộc lại lỗi lầm"-Sơn biện luận.

Đâm người yêu không nghỉ, trai trẻ xin xử nhẹ tội - Ảnh 2.

Bị cáo Phạm Ngọc Sơn lãnh án tử hình.

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 7-2016, Phạm Ngọc Sơn học lái xe tại TP Đà Nẵng; quen biết và nảy sinh tình cảm với chị Nguyễn Thị Thùy Dương (SN 1999). Đến tháng 12-2016, chị Dương vào TP HCM làm công nhân và tạm trú tại phường Bình  Hưng Hòa, quận Bình Tân. Khoảng 2 tháng sau, Sơn cũng vào TP HCM xin việc và tạm trú tại xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè.

Khoảng 8 giờ ngày 27-3-2017, Sơn đến gặp người yêu nhưng chị Dương né tránh không chịu gặp. Khoảng 16 giờ, chị Dương ra ngoài thì Sơn lại thuyết phục người yêu tiếp tục quan hệ tình cảm.Bị người yêu từ chối, Sơn tức tối chạy đi mua một con dao giấu trong người.

Một giờ sau, Sơn quay lại và níu kéo người yêu thêm lần nữa. Chị Dương vẫn từ chối, đề nghị Sơn đừng làm phiền mình nữa và bỏ đi. Sơn kéo chị Dương lại, đâm 22 nhát dao vào người  khiến chị tử vong trước khi nhập viện.

Ngày hôm sau, Sơn đến công an đầu thú và giao nộp hung khí gây án.

Quốc Chiến