Ngày 21-8, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 17 năm tù đối với Lê Văn Năng (SN 1985) và 13 năm tù đối với Nguyễn Hữu Lạc (SN 1996, cùng ngụ Bến Tre) về tội hiếp dâm trẻ em.

Khoảng 19 giờ ngày 20-6-2013, Lạc và Năng cùng Nguyễn Hữu Quí (bạn của cả hai) đến một quán giải khát trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre gặp và rủ em L.T.D. (SN 1997) đi chơi. Mặc dù D. nói không đi nhưng Lạc và Năng vẫn nắm tay kéo, ép lên xe chở đi.

Hai yêu râu xanh đã thay nhau hiếp dâm người bạn quen biết
Hai "yêu râu xanh" đã thay nhau hiếp dâm người bạn quen biết

Đi được một đoạn, Năng muốn giao cấu với D. nên ra hiệu hỏi Lạc thì Lạc đồng ý. Sau đó, cả hai đã lái xe máy chở D. vào một vườn dừa trong con đường nhỏ, sâu.

Tại vườn dừa, Năng và Lạc thay nhau hiếp dâm D. Sau khi thỏa mãn dục vọng, cả hai chở D. đến một căn nhà hoang có nhiều thanh niên khác. Tại đây, Nguyễn Hữu Quí đã dùng vũ lực đè D. xuống đất lột đồ để hiếp dâm tiếp nhưng D. chống cự nên Quí không thực hiện được hành vi thú tính.

Thấy D. khóc, Năng và Lạc lấy xe chở D. về nhà. Sau đó nạn nhân đã đến công an trình báo hành vi của các “yêu râu xanh”. Mặc dù hành vi của Quí đã cấu thành tội hiếp dâm (cho dù chưa thực hiện được) nhưng cấp sơ thẩm không xem xét, VKSND tỉnh Bến Tre cũng không kháng nghị nên cấp phúc thẩm cũng không thể xem xét đối với trường hợp của Nguyễn Hữu Quí.

Tin - ảnh: H.Duyên