Vụ việc xảy ra vào trưa 6-1, trên đường Nguyễn Thị Tần (đoạn dưới chân cầu Chữ Y, phường 2, quận 8, TP HCM).

Khu vực đường Nguyễn Thị Tần, nơi nhóm dàn cảnh cướp tiền của anh K. nhưng không thành.

Khu vực đường Nguyễn Thị Tần, nơi nhóm dàn cảnh cướp tiền của anh K. nhưng không thành.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 11 giờ, anh K. nhân viên tiệm vàng K.N đi lấy tiền của khách ở chợ Rạch Ông cách tiệm vàng gần 1 km, khi về gần tới cửa tiệm vàng thì bất ngờ bị nhóm 4 người đi trên 2 xe máy vọt lên ép sát.

“Bọn chúng đều mặc áo khoác đen, trong đó có một nữ ngồi sau. Sau khi đạp vào xe tôi, người phụ nữ nhanh chóng thò tay vào móc túi quần tôi (có 50 triệu đồng). Biết dàn cảnh cướp tiền tôi nhanh tay chụp túi giữ cọc tiền và tri hô “cướp, cướp”- anh K kể.

Lúc này, người phụ nữ cũng hô “cướp, cướp”. Nghe tri hô hơn chục người gồm nhân viên của tiệm vàng, thợ sửa chữa điện lạnh, tài xế xe ôm gần đó lao ra đường để bắt cướp. Lúc mọi người phân vân không biết ai là cướp, anh K. chỉ vào người phụ nữ. Ngay lập tức mọi người nhào đến bắt tên cầm lái.

Thấy bị lộ, người phụ nữ nhảy lên xe đồng bọn định tẩu thoát nhưng bị người dân xung quanh kéo lại, vây bắt cả hai. Tên còn lại bỏ chạy về hướng lên cầu chữ Y.

“Khi chạy để lên xe đồng bọn bà ấy chạy rất nhanh, nhưng khi bị bắt bà ấy giả vờ ngất xỉu để mọi người không đánh”- bà chủ tiệm vàng kể lại.

Chủ tiệm vàng K. N cho biết cách đây 2 tuần một tiệm vàng khác, cách tiệm vàng này không xa, cũng bị dàn cảnh để cướp túi tiền 100 triệu đồng nhưng bất thành. Một tên cướp trong nhóm đã bị bắt.

Hiện 3 tên dàn cảnh cướp tiền đang được công an phường 2, quận 8 tạm giữ lấy lời khai.

Tin- ảnh: H. Âu