Dân bắt vợ chồng chủ doanh nghiệp xù nợ

Tin mới

08/05/2012 14:59

(NLĐO) – Sau khi bỏ trốn một thời gian, vợ chồng chủ doanh nghiệp chế biến điều về nhà của mình thì bị người dân phát hiện bắt giữ giao công an.

Ngày 8-5, nguồn tin từ TAND thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước cho biết cơ quan này đang thụ lý đơn của gần 30 người dân đang sinh sống tại thị xã Phước Long và huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) kiện Trịnh Thị Kim Dung (SN 1977) cùng chồng là Nguyễn Văn Mỹ (SN 1954, quê tỉnh Quảng Ngãi, thường trú tại thị xã Phước Long), chủ Doanh nghiệp tư nhân thương mại (DNTN TM) Kim Dung chuyên mua bán và tách hạt điều ở khu phố 1 (P. Phước Bình, TX. Phước Long) về hành vi mượn nợ rồi bỏ trốn.

Một trong nhiều giấy mượn tiền do vợ chồng Dung - Mỹ ký đóng dấu

Như Người Lao Động Online ngày 22-4 đã thông tin, sau khi vay tiền và mua hạt điều của hàng chục người tại thị xã Phước Long và huyện Bù Gia Mập với số tiền khoảng 20 tỉ đồng, đến sáng 21-4, vợ chồng Dung – Mỹ bỏ trốn.
 
Chỉ sau khi đến công an trình báo và tới xưởng điều Kim Dung, các chủ nợ mới biết vợ chồng Dung- Mỹ bán nhà xưởng cho người khác từ trước.
 
Đến ngày 2-5, vợ chồng Dung- Mỹ quay trở về nhà tại xã Bình Tân (H. Bù Gia Mập) thì bị những chủ nợ phát hiện vây bắt giao cho công an xã giải quyết. Do các cơ quan chức năng ở xã xác định đây là vụ dân sự nên người dân đã đưa vợ chồng Dung–Mỹ đến TAND thị xã Phước Long.

Sau khi bán xưởng điều Kim Dung với giá 2 tỉ đồng, cặp vợ chồng Dung-Mỹ bỏ trốn

TAND thị xã Phước Long đã tiến hành niêm phong tài sản của hai vợ chồng này, gồm: 1 căn nhà tại xã Bình Tân (H. Bù Gia Mập), 1 xe ôtô 4 chỗ. Ngoài ra, tòa cũng niêm phong luôn xưởng điều vợ chồng Dung - Mỹ đã bán.
Tin - ảnh: T. Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI