Tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông ngày 14-3 cho biết vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Thành (SN 1991, ngụ phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dàn dựng tin nhắn của cán bộ ngân hàng để lừa đảo hàng chục tỉ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thị Thành. Ảnh: C.A.

Theo thông tin ban đầu, do làm ăn thua lỗ, nợ nần nên vào khoảng giữa năm 2018, người phụ nữ này đã đưa ra thông tin gian dối để vay tiền của nhiều người, xoay vòng trả nợ. Theo đó, bà Thành đã mua một số sim rác, lưu tên sim đó vào máy điện thoại của mình mang tên cán bộ một số ngân hàng; dùng sim rác tự nhắn tin vào số máy điện thoại chính của mình để tạo ra những cuộc trò chuyện về việc cán bộ ngân hàng giới thiệu các khoản vay đáo hạn. Sau đó, bà Thành chụp màn hình những tin nhắn này gửi cho nhiều người tạo niềm tin, cho vay tiền.

Với những thủ đoạn này, bà Nguyễn Thị Thành đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân. Bước đầu, cơ quan điều tra đã xác định có 5 người bị bà Nguyễn Thị Thành lừa chiếm đoạt với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Đồng thời, thông báo những ai bị đối tượng Thành lừa đảo thì liên hệ với cơ quan công an để phối hợp giải quyết.

C. Nguyên