Dân quân tự vệ Đặng Văn Được tại cơ quan công an
 
Lúc 20 giờ ngày 21-3, nhóm “hiệp sĩ” phát hiện một thanh niên trong trang phục dân quân tự vệ (DQTV) đi xe máy hiệu Sirius màu đỏ đen biển số 61X2 – 9092 có đặc điểm như các nạn nhân mô tả nên bí mật bám theo.
Khi đến một góc tối trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường Hòa Phú, TP mới Bình Dương), người thanh niên tấp vào để quan sát tìm “con mồi”. Lúc này, phát hiện nhóm “hiệp sĩ” nên đối tượng vội nổ máy xe bỏ chạy.
Sau khi đuổi qua nhiều tuyến đường, đối tượng lao xe vào một vườn cao su hòng bỏ trốn nhưng bị “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải ép xe, đạp ngã và khống chế giao công an cùng chiếc xe máy và chiếc mũ bảo hiểm gắn lôgô lực lượng DQTV.
Xe máy Được dùng làm phương tiện đi gây án

Tại Công an phường Hòa Phú, đối tượng khai tên Đặng Văn Được (SN 1988, ngụ khu phố 8, phường Định Hòa, thị xã Thủ Dầu Một), là dân quân tự vệ của 1 phường ở thị xã Thủ Dầu Một.
Lúc đầu, Được luôn miệng cho rằng mình bị các “hiệp sĩ” bắt oan, nhưng sau khi các nạn nhân tìm đến công an để nhận diện và khẳng định Được đã cướp tài sản của họ, lúc này Được mới khai nhận nhỏ giọt.
Theo đó, y đã gây ra 4 vụ cưỡng đoạt tiền của công nhân tan ca, mỗi vụ cướp được 350.000-500.000 đồng, thời gian gây án từ 18-20 giờ.
Vụ việc đang được mở rộng điều tra vì theo nguồn tin của người dân trong khu vực, đã có nhiều vụ cướp xe máy xảy ra, mỗi lần đi gây án, các đối tượng thường đi 4-5 tên.
Tin - ảnh: T. Tiến