Khoảng 14 giờ ngày 14-9, tại nhà ông Vi Văn Pồ (thôn Bình Minh, xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) xảy ra một vụ chém người gây kinh hoàng cho người dân khu vực.

Đang ăn tiệc tân gia, chạy ra đường chém người nứt sọ

Theo thông tin ban đầu, trưa 14-9, gia đình ông Pồ làm tiệc tân gia, có mời nhiều người đến dự. Đến khoảng 14 giờ, khi tiệc bắt đầu tan, một số người ra về. Lúc này ở ngoài đường có 2 thanh niên bị một đối tượng tên Vương chặn đầu xe kiếm chuyện. Hai thanh niên xưng mình là công an và cũng là khách đến dự tiệc. Nghe nói vậy, Vương chạy vào đám tiệc báo tin cho người bạn cũng đang dự tiệc là Trần Hồng Bảo (SN 1992, ngụ thôn 8, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng). Bảo tức tốc chạy ra hỏi “thằng nào là công an”. Lúc này, ông Nguyễn Đình Thành (SN 1973, ngụ thôn 2, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, thợ lái máy cày) đang chuẩn bị lên xe máy để bạn chở về thì bị Bảo dùng dao bổ thẳng vào đầu, gục tại chỗ.

Khi phát hiện Bảo chém ông Thành, nhiều người chạy ra khống chế, tước hung khí. Lúc này vợ Bảo cũng từ trong đám tiệc bước ra, nói: “Anh chém nhầm người rồi”. Mặc dù nhiều người yêu cầu đối tượng chở nạn nhân đi cấp cứu nhưng vợ chồng Bảo vẫn bỏ mặc.

Ông Thành được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cấp cứu. Bệnh viện này xác định nạn nhân bị chém nứt sọ nên chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện công an đang truy bắt đối tượng Bảo để xử lý.

Y. Thanh