Ngày 15-2, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.T.Đ (SN 1997, quản trị viên trang Fanpage Tin Nóng Đà Nẵng) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến vụ án cô gái người Trung Quốc bị giết hại rồi phân xác diễn ra ở Đà Nẵng.

Theo cơ quan công an, ngày 7-2, Đ. đọc được thông tin từ một trang mạng xã hội (không rõ nguồn) về kết quả điều tra vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương tại Đà Nẵng kèm hình ảnh một cô gái được cho là nữ nạn nhân người Trung Quốc. Để thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, Đ. đã sao chép toàn bộ nội dung và hình ảnh trên đăng lên trang Tin Nóng Đà Nẵng do mình quản trị.

Đăng ảnh sai sự thật vụ cô gái bị giết rồi phân xác, một quản trị Fanpage bị công an triệu tập - Ảnh 1.

Quản trị viên trang Fanpage Tin nóng Đà Nẵng bị công an triệu tập đến trụ sở làm việc về hình ảnh sai sự thật liên quan vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương ở Đà Nẵng

Phòng An ninh chính trị nội bộ xác định người trong hình ảnh mà Fanpage Tin Nóng Đà Nẵng đăng tải là L.M.T (SN 2000, quê quán Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan) không phải là nạn nhân liên quan đến vụ án.

Sau khi biết bài viết mình đăng tải không đúng sự thật, Đ. đã khóa trang Fanpage để trốn tránh trách nhiệm, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác truy tìm, xử lý.

Đăng ảnh sai sự thật vụ cô gái bị giết rồi phân xác, một quản trị Fanpage bị công an triệu tập - Ảnh 2.

Hình ảnh cô gái Đ. đăng tải trên Fanpage Tin nóng Đà Nẵng với chú thích là nạn nhân thực chất là một cô gái Việt đang sinh sống tại Đài Loan

Khi bị công an triệu tập tới trụ sở, Đ. cho biết bản thân đang là sinh viên theo học một trường Đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng. Về thông tin sai sự thật trên, Đ. thừa nhận đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm chứng nguồn  đã dẫn đến vi phạm pháp luật và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cá nhân và gia đình chị T. 

Tại cơ quan công an, Đ. bày tỏ mong muốn đăng tải thông tin đính chính và công khai xin lỗi chị T. cùng gia đình.

Theo Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng, đơn vị sẽ ra quyết định xử phạt hành vi trên, mức phạt dự kiến từ 10 đến 15 triệu đồng theo quy định.

B.Vân