Ngày 2-2, Công an quận Thanh Khê cho biết đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với bà M. (trú phường Thanh Khê Đông) và xử phạt 200.000 đồng tội gây rối trật tự công cộng với ông T. (trú phường Thanh Khê Tây, cùng quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Trước đó, vào lúc 16 giờ 20 ngày 26-1, bà M. điều khiển xe ô tô đến trước Trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ để đón con. Lúc này, bà M. vi phạm luật giao thông đường bộ về "cấm dừng xe và đỗ xe" trong giờ cao điểm (từ 16 giờ đến 17 giờ 30), và dừng xe trên đường dành cho người đi bộ qua đường.

Đăng clip xúc phạm công an phường, đôi nam nữ bị phạt 15 triệu đồng - Ảnh 1.

Bà M. bị phạt 15 triệu đồng vì đăng clip sai sự thật, xúc phạm lực lượng chức năng

Khi bị tổ công tác Công an phường Hòa Khê đến lập biên bản, bà M. lớn tiếng xúc phạm và dùng điện thoại quay lại lực lượng thi hành công vụ.

Lúc này, ông T. cũng cổ súy, đồng thời cùng bà M. có cử chỉ xúc phạm lực lượng chức năng. Hành động này được bà M. quay lại trong clip.

Đăng clip xúc phạm công an phường, đôi nam nữ bị phạt 15 triệu đồng - Ảnh 2.

Ông M. bị phạt 200.000 đồng vì tội gây rối trật tự công cộng

Sau khi về nhà, bà M. đăng tải clip nêu trên mong tìm được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, phần lớn các bình luận đều chỉ trích hành vi sai phạm và lăng mạ lực lượng chức năng. Sau đó, vụ việc được Công an quận Thanh Khê ghi nhận, tiến hành mời bà M. ông T. đến trụ sở làm việc.

Tại buổi làm việc, bà M và ông T đã nhận thức được hành vi sai trái của mình, xin lỗi công khai tổ công tác của Công an phường Hòa Khê và nghiêm chỉnh chấp hành hình thức xử phạt vi phạm hành chính.

Q. Luật