Đăng ký kết hôn ở đâu?

Tin mới

29/01/2011 02:24

* Hỏi: Em và cô ấy yêu nhau nhưng không được gia đình hai bên chấp thuận, chúng em không thể sống thiếu nhau và do điều kiện kinh tế khó khăn nên đang ở chung để tiết kiệm. Em biết là đăng ký kết hôn thì phải đến chính quyền địa phương nhà em nhưng em không dám lên đó vì sợ gặp người quen. Vậy em và cô ấy có thể đến nơi khác đăng ký được không? Chúng em đã đầy đủ các điều kiện để có thể trở thành vợ chồng rồi. Trần Minh T. (quận 9-TPHCM)

- Luật sư Ngô Đình Hoàng trả lời: Nếu tôi đoán không lầm, tuổi đời của bạn còn rất trẻ và không những trẻ về tuổi mà còn rất non nớt trong suy nghĩ. Liệu với tuổi đời còn quá trẻ, chưa ổn định về công ăn việc làm, kinh tế khó khăn, chưa đủ sức để lo cho cuộc sống gia đình (đó là chưa nói đến nếu hai bạn quyết định kết hôn với nhau mà bất chấp gia đình hai bên có đồng ý hay không thì chắc chắn sẽ không có sự hỗ trợ giúp đỡ của hai bên gia đình), liệu hai bạn có thể vượt qua hàng loạt khó khăn của cuộc sống khi quyết định kết hôn ngay bây giờ hay không?

 
Về mặt luật pháp, nếu bạn  đã bước qua tuổi 20 và người yêu của bạn đã bước qua tuổi 18 thì đã có quyền đăng ký  kết hôn tại một trong hai nơi: nơi cư trú của bạn hoặc nơi cư trú của người yêu bạn.
 
Không ai có quyền ngăn cản bạn đăng ký kết hôn tự nguyện, kể cả cha mẹ của bạn. Tuy nhiên, bạn nên để tình yêu của hai người thêm một thời gian thử thách nữa.
 
Trong quãng thời gian đó, bạn kiên trì thuyết phục gia đình chấp thuận, đồng thời cả hai phải nỗ lực học hành để có công ăn việc làm ổn định, xây dựng kinh tế ổn định hơn, lúc đó hãy quyết định đi đăng ký kết hôn.
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI