Đang “lai rai”, gia chủ bỗng nổi xung đánh chết bạn nhậu

Tin mới

23/09/2013 11:39

(NLĐO)- Đang nhậu nhẹt say sưa, gia chủ Phạm Hồng Nguyên (ở Thanh Hoá) bỗng hạch sách bạn nhậu rồi dùng gậy gỗ, thuổng sắt đánh liên tiếp vào bạn nhậu đến khi người này gục chết tại chỗ mới thôi.

Bị cáo Nguyên trước vành móng ngựa
 
Sáng nay 23-9, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Hồng Nguyên (SN 1963, ngụ xóm 4, xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) với tội danh Giết người.
 
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 5-4-2013, anh Mai Xuân Vũ (SN 1975, ngụ cùng xóm với bị cáo), mang cá tươi đến nhà Nguyên để làm gỏi cá uống rượu. Trong lúc anh Vũ làm gỏi cá thì ông Nguyên đạp xe đi gọi anh Nguyễn Văn Ngôn (SN 1978, ngụ thôn 5, cùng xã Nga Thanh) cùng đến nhậu.

Đến 13 giờ cùng ngày, khi cả 3 nhậu hết 1 chai rượu, ông Nguyên bảo anh Ngôn đi mua rượu nhậu tiếp. Khoảng 15 giờ 30, anh Ngôn có việc nên đã ra về trước chỉ còn ông Nguyên và anh Vũ tiếp tục ngồi lai rai.
 
Đang nhậu, ông Nguyên bỗng dưng hỏi anh Vũ: “Nhà tao thiếu gì thức ăn mà mày mang đến?”. Rồi không để cho anh Vũ kịp phân trần, ông Nguyên đã lấy gậy gỗ, ghế gỗ và thuổng sắt gần đó đánh nhiều nhát vào đầu, người anh Vũ, đến khi nạn nhân gục chết tại chỗ mới dừng lại.
 
Giết bạn nhậu xong, Nguyên đến nhà anh Nguyễn Văn Đức, công an viên xã Nga Thanh, báo cáo rằng có trộm vào nhà và đã bị y bắt nhốt. Công an xã và xóm trưởng liền đến nhà Nguyên thì phát hiện anh Vũ đã tử vong giữa nhà Nguyên.
 
Do Nguyên từng có tiền sử bị tâm thần và được xác định khi gây án Nguyên bị rối loạn hoang tưởng thực tổn nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Hồng Nguyên 10 năm tù giam và bồi thường cho gia đình nạn nhân.

 
Tin - ảnh: T. Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI