Ngày 5-5, lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn (TP HCM) cho biết đang tiếp tục làm rõ thông tin lan truyền trên mạng một clip ghi lại cảnh người cha cầm cây đánh con gây bức xúc dư luận. Sự việc được các cơ quan chức năng xác nhận xảy  ra trên địa bàn xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn.

Một nguồn tin xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, vợ chồng ông T.H.L. (SN 1984, quê Long An) mướn nhà trọ sống cùng con ở ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. Ông L. thường xuyên không có ở nhà trọ, còn vợ ông làm nghề bán vé số dạo.

CLIP được hàng xóm quay lại

Khuya 2-5, Công an xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn) nhận được tin báo của người dân về việc cháu H.A. (học sinh lớp 5, con trai ông L.) bị cha đánh. Sau đó, công an đã tức tốc mời ông L. lên làm việc, lấy lời khai.

Tại đây, ông L. khai do con ông thường xuyên chơi game, lấy tiền cha mẹ đi chơi game và bỏ học nên ông bực tức, dùng cây đánh; không may con bị xây xước.

Đằng sau clip cha đánh dập tay con ở Hóc Môn - Ảnh 2.
Đằng sau clip cha đánh dập tay con ở Hóc Môn - Ảnh 3.

Hình ảnh được cho là hậu quả sau khi bị đánh

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Chu Thị Hồng Nhung, Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn) xác nhận có sự việc cháu H.A. bị cha đánh. 

"Tuy nhiên, thông tin cháu bị cha mẹ ép đi bán vé số là chưa chính xác vì xác minh tại nhà trường thì cháu học ngày 2 buổi. Nhà trường cũng cho biết một số buổi cháu bỏ học đi chơi game. Khi chúng tôi nhận được tin cháu bị đánh đã khẩn trương mời phụ huynh lên làm việc, cử cán bộ thăm hỏi, động viên cháu. Ngay hôm sau, công an cũng đã làm việc với cháu có sự giám hộ của mẹ ruột. Tại đây, cháu thừa nhận có đi chơi game và có lấy tiền của cha mẹ", bà Chu Thị Hồng Nhung thông tin thêm.

Theo bà Nhung, tại thời điểm nhận tin báo của người dân và làm việc với người cha thì chưa xuất hiện clip. "Nếu có nguồn chứng cứ là clip thì chúng tôi xem xét củng cố hồ sơ chuyển công an để làm rõ. Hiện giờ người cha đã bỏ đi đâu không rõ, còn cháu bé được đưa về nhà bà nội gần đó. Cháu vẫn đến trường bình thường và chúng tôi đang phối hợp với công an để tiếp tục làm rõ vụ việc", bà Chu Thị Hồng Nhung nhấn mạnh.

PHẠM DŨNG thực hiện