Đối tượng Lê Thị Kiều Loan lúc vừa bị bắt giữ sau khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại 1 tiệm vàng trên địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Ảnh: Dân Việt

Ngày 23-11, VKSND tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Lê Thị Kiều Loan (SN 1983, tạm trú quận 11, TP HCM) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào ngày 20-1, Loan bị bắt quả tang về hành vi trộm cắp tài sản (40 chỉ vàng) tại tiệm vàng Kim Hồng thuộc ấp Tân Chánh, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Ngày 25-4, Loan bị TAND huyện Cần Giuộc tuyên phạt 3 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản” và đang chấp hành hình phạt.

Biết được thông tin này, chị Trần Thị Thu Thủy (SN 1968) và anh Nguyễn Hoàng Ba (SN 1968) ở phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp làm đơn tố cáo Loan thực hiện nhiều hành vi gian dối nhằm lừa đảo số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Theo đơn tố cáo, vào đầu năm 2013, Trần Thanh Quang (SN 1981, tài xế lái xe thuê tuyến TP HCM - Cao Lãnh) giới thiệu Loan là “vợ bé” của mình để làm quen với vợ chồng chị Thủy - anh Ba. Loan khoác lác với chị Thủy rằng mình có căn nhà trị giá hàng tỉ đồng tại TP HCM và sở hữu khoảng 20 xe máy SH để dành cho thuê. Đến khi tạo được lòng tin, Loan giở trò rủ chị Thủy mua loại xe này để Loan cho thuê giùm. Loan còn nhiều lần vay mượn tiền của Thủy và nói dối là để đầu tư mua bán vải. Ngoài ra, Loan còn thuê ô tô hiệu Toyota Innova tại TP HCM rồi bán cho vợ chồng chị Thủy với giá 800 triệu đồng để trừ vào khoản tiền nợ trước đó là 450 triệu đồng.

Không lâu sau đó, Loan yêu cầu anh Ba nhờ Quang lái chiếc xe này lên TP HCM để trả lại chủ cũ vì không làm được thủ tục sang tên. Tưởng thật, anh Ba đồng ý mang xe đi lên TP HCM và được Loan hứa sẽ trả lại 350 triệu đồng đã nhận từ thương vụ này.

Kết quả điều tra cho thấy kể từ đầu năm 2013 đến giữa tháng 10-2014, Loan đã thực hiện rất nhiều hành vi gian dối để chiếm đoạt số tiền hơn 3 tỉ đồng của vợ chồng chị Thủy để tiêu xài cá nhân hoặc trả nợ cho người khác.

N.Huynh