Đến trưa 15-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang truy bắt Nguyễn Hữu Nam (42 tuổi, ngụ tại Thanh Hóa) đối tượng bị tình nghi là đã dùng búa đập vào đầu khiến chị Nguyễn Thị Thu Trang (36 tuổi, ngụ tại Bình Dương) tử vong.

Người nhà nạn nhân cho biết trong quá trình lẩn trốn, trên facebook cá nhân của Nam có đăng hình Nam và nạn nhân cùng dòng tâm trạng: "Nhớ vợ Trang, giờ anh đi theo vợ".

Đang truy bắt kẻ nghi sát hại vợ rồi lên facebook nói nhớ vợ ở Bình Dương - Ảnh 1.

Ảnh chụp dòng trạng thái trên facebook cá nhân của đối tượng Nam

Trong sáng 15-2, một cán bộ Công an huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết theo thông tin cán bộ này nắm được thì nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm. Nạn nhân dù đã đám cưới nhưng chưa làm giấy tờ hôn thú với Nam. Nạn nhân không muốn sống bên Nam nữa đã khiến đối tượng này bực tức.

Trước đó, khuya 13-2 Nguyễn Hữu Nam gọi điện cho một người bạn nói rằng mình đã dùng búa đánh chị Trang và kêu người bạn đến kiểm tra xem nạn nhân còn sống hay đã chết. Nếu còn sống thì đưa đi bệnh viện giúp, còn nếu chết rồi thì nói cho Nam để đi tự tử.

Khi đến hiện trường, người bạn này hốt hoảng phát hiện chị Trang đã tử vong dưới nền nhà với nhiều vết máu ở đầu, bên cạnh có một cây búa dính máu.

Đang truy bắt kẻ nghi sát hại vợ rồi lên facebook nói nhớ vợ ở Bình Dương - Ảnh 2.

Nghi phạm Nguyễn Hữu Nam.

Nhận được tin báo, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án.

Hiện tại Nam đã bỏ trốn, Cơ quan điều tra công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án và ra lệnh bắt khẩn cấp nghi phạm Nguyễn Hữu Nam.

Được biết, Nam và chị Trang sống chung với nhau như vợ chồng từ tháng 10-2018, trong quá trình sinh sống thường xuyên xảy ra cãi vã vì Nam ghen tuông vô cớ, thường bạo hành. Nam nhiều lần hành hung chị Trang khiến chị sợ quá phải lánh đi nơi khác. Ngày 13-2, chị trở về thì bị sát hại. Nam từng qua một đời vợ và có cả tiền án.

NHƯ PHÚ