Đang xét xử nhóm côn đồ vườn 9X truy sát nhau

Tin mới

20/05/2015 10:38

(NLĐO)- Chỉ vì tiếng nẹt pô, 2 nhóm côn đồ vườn dùng dao, kiếm Nhật truy sát nhau giữa đêm khuya, khiến một nạn nhân suýt chết.

Sáng nay, 20-5, tại UBND xã Trung An, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ), TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa lưu động xét xử 9 bị cáo liên quan đến vụ giết người và che giấu tội phạm. Vụ án này từng gây rúng động vùng quê nghèo Trung An nên sáng nay, cả ngàn người dân kéo đến theo dõi phiên tòa.

 

Đang xét xử nhóm côn đồ vườn 9X truy sát nhau

9 bị cáo nghe đại diện viện kiểm sát đọc cáo trạng

Theo cáo trạng của VKSND TP Cần Thơ, nhóm của Phan Thanh Danh với Trần Văn Tánh (SN 1997, tự là Bá Tánh) từng xảy ra đánh nhau. Khoảng 23 giờ ngày 23-5-2014, Tánh cùng Nguyễn Văn Vẹn (SN 1993), Thái Đức Hiếu (SN SN 1994), Đỗ Minh Triết (SN 1989), Nguyễn Quốc Nam (SN 1994) và Lê Thành Long (SN 1995) đang ngồi nhậu tại cổng chợ Trung An (huyện Cờ Đỏ) thì thấy một thanh niên nẹt pô khi chạy xe máy ngang qua.

Nghi là thanh niên đó khiêu khích nên Triết chạy đến nhà của Nguyễn Khắc An Khánh (SN 1994) lấy dao tự chế (đã mượn của Tánh trước đó) đem đến trả cho Tánh để khi có xảy ra đánh nhau thì có hung khí đánh lại.

 

Đang xét xử nhóm côn đồ vườn 9X truy sát nhau

Đại diện các cơ quan tố tụng tại phiên tòa

Đêm khuya, sợ công an đến giải tán nên cả nhóm kéo đến nhà của Nguyễn Văn Bình (SN 1993, tự là Danh Hai Nồ) để nhậu tiếp với Nguyễn Khắc Chung (SN 1997, tự là Ba Lát), Lương Phước Túy (SN 1994), Nguyễn Khắc An Khánh (SN 1994) và 5 người khác, trong đó có 3 thiếu nữ “9X”.

Lúc này, thấy một thanh niên tiếp tục chạy ngang nẹt pô xe rồi chạy về hướng cầu Xẻo Tràm. Tánh nói với nhóm nhậu: “Thằng nẹt pô là băng của Danh Hai Nồ, nó kiếm chuyện đánh nhau”. Nghe vậy, Vẹn cầm con dao mà Triết vừa trả Tánh và Tánh, Chung cùng cầm kiếm Nhật lên xe đuổi theo. Riêng Bình, Hiếu, Triết và Túy chạy bộ theo sau.

Nghe tiếng xe chạy náo loạn giữa đêm khuya, Danh đang ngồi nhậu cùng nhóm bạn gần đó tìm cây làm hung khí, chuẩn bị sẵn. Khi Vẹn vừa chạy đến cầu Xẻo Tràm thì bị Danh cầm cây đánh trúng lưng. Túy chạy tới cùng Vẹn đánh trả lại nhóm của Danh.

 

Đang xét xử nhóm côn đồ vườn 9X truy sát nhau

Bị cáo Vẹn trả lời thẩm vấn trước HĐXX

Phan Thanh Tùng (anh ruột của Danh) đang ngồi uống cà phê gần đó, phát hiện em mình bị đánh nên cầm cây tràm chạy đến đánh Chung, liền bị Tánh dùng kiếm chém trúng đầu, mặt. Chung cũng cầm kiếm chém 2 nhát vào mặt Tùng. Vẹn cũng chém Tùng 1 nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Do không có hung khí nên Triết, Hiếu và Túy dùng đá, cây chọi lại nhóm của Danh. Hai bên đang chém loạn xạ thì Bình chạy vào can ngăn nên tất cả bỏ về. Tùng được người dân đưa đi cấp cứu, 10 ngày sau thì xuất viện với tỷ lệ thương tật là 31%.

 

Đang xét xử nhóm côn đồ vườn 9X truy sát nhau

Hàng ngàn người dân kéo đến theo dõi phiên tòa

Trước tòa, 8 bị cáo bị truy tố tội “Giết người”, riêng Bình bị truy tố tội “Che giấu tội phạm”.

 

Tin- ảnh: Công Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI