Đang xử người đàn bà "dạy" người tình bằng súng

Tin mới

16/02/2017 11:06

(NLĐO) - Tại phiên xét xử, Lan nhiều lần khai rằng bản thân không muốn giết người tình mà chỉ muốn dạy cho nạn nhân một bài học.

Sáng 16-2, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xét xử sơ thẩm vụ án "Giết người và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng" xảy ra tại xã Tân Hoà, huyện Tân Thành do bị cáo Hoàng Thị Ngọc Lan (46 tuổi, quê Hải Phòng, ngụ TP HCM) chủ mưu.

Ra tòa với bị cáo Lan còn có hai sát thủ Lan thuê là Trần Hữu Thịnh (33 tuổi) và Nguyễn Văn Toàn (32 tuổi, cùng quê Hải Phòng).

Từ 8 giờ sáng, 3 bị cáo được áp giải tới phiên xét xử.

Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng nên trước và trong phiên xét xử, nhiều lực lượng được cắt cử để bảo vệ phiên toà. Ông Phạm Đức Thịnh (44 tuổi, người tình của Lan) cũng đã hồi phục sức khỏe và tới tham dự phiên toà.


Lan cùng 2 bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm

Lan cùng 2 bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm

Tại phiên xét xử, Lan khai rằng có quan hệ tình cảm và sống như vợ chồng với ông Đức Thịnh được 5 năm.

Khoảng năm 2015, cả 2 phát sinh nhiều mâu thuẫn về mặt kinh tế cũng như tình cảm. Ông Đức Thịnh có ý định hãm hại Lan nên Lan đã tâm sự với Hữu Thịnh. Thấy cô kết nghĩa chịu nhiều bất công, Hữu Thịnh đã hứa sẽ "xử" ông Đức Thịnh để trả thù.

HĐXX hỏi : Căn cứ đâu bị cáo cho rằng ông Thịnh có ý định giết bị cáo? Lan trả lời: Dựa vào việc đối xử lạnh nhạt, nhiều lần đánh đập Lan. Thậm chí, có lần ông Thịnh còn dọa giết Lan. Vì không chịu được, Lan đã từng gửi đơn lên Công an huyện Tân Thành.

Trong thời gian ở với nhau, cả 2 đã chia tay 5 lần nhưng rồi vẫn quay trở lại vì mỗi lần bị giang hồ doạ, ông Thịnh lại điện nói ngọt với Lan để Lan giải quyết cho. Vì nặng tình cảm nên Lan đồng ý quay về tiếp tục chung sống.

Lan khai, khi trở về Hải Phòng thì tiếp tục tâm sự với Hữu Thịnh, Thịnh hứa chắc chắn sẽ vào giúp Lan.

Sau đó, Lan trở về điện thoại cho Thịnh, Thịnh nói “Nếu cô không giết ông Thịnh thì ông ấy sẽ giết cô” và cả hai cùng lên kế hoạch.

Tuy nhiên, Lan khai rằng chỉ muốn dạy cho ông Đức Thịnh một bài học, gây thương tích nào đó chứ không phải giết ông. Khi Hữu Thịnh gây án xong, Lan nói rằng “mày giết cô rồi con ơi”, Hữu Thịnh trả lời: Việc này không liên quan đến cô.

HĐXX đã cung cấp những lời khai trước đây của Lan tại cơ quan điều tra về quá trình bàn bạc, tả địa điểm, sử dụng sim rác, đồng ý để Hữu Thịnh ra tay. Thậm chí, Lan còn dò xem ông Thịnh có mặt tại rẫy không để gọi cho Hữu Thịnh thì không thể khai chỉ muốn dạy cho ông Thịnh một bài học.

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục phần xét hỏi.

Theo cáo trạng, đầu tháng 6-2016, Hữu Thịnh vào TP HCM để gặp Lan bàn việc bắn ông Thịnh để trả thù. Hữu Thịnh rủ Toàn cùng tham gia gây án. Lan đưa cho Hữu Thịnh 15 triệu đồng để lo chi phí trong quá trình đến Bà Rịa-Vũng Tàu tìm ông Thịnh.

Để lên kế hoạch bắn người tình, Lan đã làm lành với ông Thịnh và yêu cầu ông chở vào công trình của ông tại xã Tân Hoà, huyện Tân Thành để quan sát trước địa điểm.

Lan về TP HCM và cung cấp thông tin, vẽ sơ đồ cho Hữu Thịnh để chuẩn bị kế hoạch trả thù. Hữu Thịnh mua súng, đạn cùng xe máy và quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế rồi cùng Toàn xuống huyện Tân Thành tìm ông Thịnh.

Chiều 24-6, Toàn chở Hữu Thịnh đi thị sát trước địa hình tại rẫy của ông Thịnh sau đó thuê khách sạn ngủ lại. Đến sáng 26-6, Hữu Thịnh chờ không thấy ông Thịnh đi vào rẫy nên gọi điện cho Lan. Một lúc sau, Lan điện thoại thông báo người tình sắp tới để đàn em chuẩn bị.

Khi ông Thịnh tới khu đất của mình thấy người lạ nên ông Thịnh vẫy tay hỏi, Hữu Thịnh liền khoát tay và nã hai phát súng vào người khiến ông Thịnh ngã xuống.

Nghĩ ông Thịnh đã chết, Hữu Thịnh chạy ra xe máy để Toàn chở về TP HCM rồi cả hai cùng trốn ra Bắc.

Trong thời gian ông Thịnh nhập viện để điều trị, Lan vờ như mình không liên quan, lo lắng và chăm sóc ông Thịnh để tránh sự nghi ngờ của cơ quan công an.

Bài và ảnh: Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI