Ngày 25-9, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Duy (20 tuổi, ngụ huyện Hóc  Môn, TP HCM ) tù chung thân về tội "Giết người".

Đánh bạc thua rồi bỏ trốn, thanh niên bị đâm chết - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Văn Duy bị áp giải sau phiên tòa.

Theo cáo trạng, Khoảng 10 giờ ngày 8-4-2017, anh Nguyễn Đức Hào đến tiệm game ở ấp Đông 1, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP HCM do Nguyễn Văn Duy làm quản lý để chơi đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền. 

Trong thời gian chơi, anh Hào thua tổng cộng 74,7 triệu đồng và đã trả cho Duy 55 triệu đồng, còn thiếu 19,7 triệu đồng. Đến 13 giờ cùng ngày, do anh Hào không có tiền trả nên Duy luôn theo sát nên cả hai xảy ra mâu thuẫn.

Anh Hào nhắn tin cho em ruột là Nguyễn Đức Hiệp chạy xe đến gần tiệm, nổ máy sẵn để chở mình bỏ trốn. 

Khi biết Hiệp đến, anh Hào bất ngờ dùng tay đánh vào lưng Duy, xô ngã cây dù trước cửa rồi bỏ chạy. Duy liền lấy cây dao bấm để trên ghế của tiệm game đuổi theo. 

Chạy được khoảng 20 m, anh Hào bị ngã xuống đường. Duy cầm dao trên tay lao đến đâm vào bụng nhưng anh Hào đỡ và tránh được rồi chụp lấy chậu cây ném về phía Duy nhưng không trúng. Anh Hào tiếp tục chạy được khoảng 2 mét thì thì bị Duy đâm tiếp nhiều nhát vào lưng dẫn đến tử vong. 

Sau khi gây án, Duy tới Công an huyện Hóc Môn đầu thú.

Quốc Chiến