VIDEO: Trần Ngọc Hiếu bị cáo buộc giết chết bạn thân chỉ vì 200.000 đồng thua bạc. (Thực hiện: Quốc Chiến)

Ngày 30-1, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Hiếu (41 tuổi; ngụ quận 7, TP HCM) 14 năm tù về tội "Giết người".

Tại phiên tòa, Hiếu thừa nhận hành vi phạm tội nhưng cho rằng bản thân không muốn gây ra án mạng.

"Nếu muốn giết người, bị cáo đã không đưa nạn nhân đi cấp cứu làm gì. Lúc đó, bị cáo chỉ quơ cây loạn xạ nên trúng đầu bị hại mà thôi chứ không cố ý. Bị cáo xin lỗi gia đình bị hại và mong HĐXX xử nhẹ để sớm có cơ hội làm lại cuộc đời" - Hiếu bào chữa.

Luật sư của bị cáo này đề nghị tòa chuyển đổi tội danh từ "Giết người" sang tội "Giết người vượt quá giới hạn phòng vệ". Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy bị cáo Hiếu gây ra án mạng chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, hành vi của bị cáo này là nguy hiểm nên không chấp nhận đề nghị của luật sư, tuyên mức án như trên.

Đánh chết bạn thân chỉ vì 200.000 đồng thua bạc - Ảnh 2.

Bị cáo Trần Ngọc Hiếu tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Hiếu cùng anh Phạm Văn Liêm, Lê Văn Tài, Lý Văn Chính là bạn thân. Khoảng 12 giờ ngày 12-4-2017, Hiếu cùng anh Liêm về nhà anh này tại ấp 3, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM để cất đồ. Tại đây, họ gặp nhóm của Tài, Chính đang uống rượu gần đó liền cùng tham gia.

Sau đó, cả nhóm tổ chức đánh bài ăn tiền. Tài thua Hiếu 200.000 đồng nhưng không chịu trả mà còn chửi tục dẫn đến xô xát. Cả hai cùng đập bể chai nước ngọt định huyết chiến.

Khi được mọi người can ngăn, Hiếu lấy xe về thì Tài cầm cây tầm vông và vỏ chai nước ngọt đuổi đánh. Hiếu liền nhặt một cây gỗ làm hung khí chống trả, đánh vào đầu và mặt Tài khiến nạn nhân bất tỉnh.

Nghĩ rằng Tài say nên Hiếu đưa bạn vào lề đường nằm. Một lúc sau, thấy Tài vẫn bất động nên Hiếu đưa nạn nhân vào trung tâm y tế cấp cứu rồi bỏ đi. Phát hiện Tài đã tử vong, trưởng trạm y tế đã gọi cho công an để trình báo vụ việc.

Hai hôm sau, Công an huyện Bình Chánh ra lệnh bắt khẩn cấp Trần Ngọc Hiếu.

Quốc Chiến