Đánh chết người vì mời rượu không uống

Tin mới

13/09/2012 15:49

(NLĐO) - Sáng 13-9, xử sơ thẩm, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt bị cáo Lô Thành Linh (SN 1992) 20 năm tù giam, Lô Văn Tuấn (SN 1990) 10 năm tù về tội giết người và Lô Văn Hoàn (SN 1992) 1 năm tù về tội “không tố giác tội phạm”.

 
Theo cáo trạng, tối 12-3, Linh, Tuấn và Hoàn (cùng trú tại xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, Nghệ An) đi dự đám cưới một người bạn.

Tại đám cưới, Linh cầm chén rượu sang bàn anh Hà Văn Tim (SN 1981, trú tại xã Lục Dạ, Con Cuông) mời rượu.

Do không quen Linh và cũng đã có rượu trong người nên anh Tim từ chối không uống. Cho rằng mình bị coi thường nên Linh bàn với Tuấn và Hoàn chặn đánh anh Tim.
 
Ba bị cáo trước vành móng ngựa tòa sơ thẩm

Trên đường về, cả 3 chuẩn bị hung khí rồi đợi anh Tim về ngang để “xử” nhưng chờ hoài không thấy nên vào quán bi-a bên đường đứng xem.

Một lát sau, phát hiện anh Tim chạy xe máy ra tới, Linh chạy ra chặn đường và hỏi vì sao mời rượu không uống, đồng thời bảo Tuấn đi lấy gậy. Tuấn lấy một cây gậy gỗ dài khoảng 1,2 m đưa cho Linh rồi bỏ vào xem bi-a.
 
Linh đã dùng gậy đánh vào đầu, bụng, ngực anh Tim khiến nạn nhân ngã xuống bất tỉnh.

Sau khi gây án, Linh bỏ về nhà ngủ. Anh Tim được mọi người đưa đi cấp cứu, Tuấn và Hoàn cũng chạy ra xem rồi bỏ đi. Do vết thương quá nặng tại sọ não, mất máu nên sau đó anh Tim tử vong.
 
Ngoài mức án trên, Linh và Tuấn còn có trách nhiệm liên đới bồi thường cho gia đình nạn nhân 102 triệu đồng.
 
Tin-ảnh: G. Tân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI