Ngày 26-8, TAND tỉnh Quảng Bình đã xét xử phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm 11 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Nam (SN 1987, trú xã Thanh Mỹ, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Nguyễn Văn Nam bị tuyên 11 năm tù vì tội Cố ý gây thương tích sau khi va quẹt xe

Bị cáo Nguyễn Văn Nam nói lời xin lỗi với đại diện gia đình nạn nhân

Theo án sơ thẩm, vào lúc 19 giờ 30 ngày 8-8-2013, Nam đi xe trên Quốc lộ 1, đến trước nhà ông Nguyễn Văn Rí thuộc xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy thì va quẹt với xe của Nguyễn Trọng Chiến chở Nguyễn Hương Tựa nên xảy ra cự cãi.

Sau một hồi khẩu chiến, Nam và anh Tựa lao vào đấm đá nhau và được mọi người can ngăn. Sau 2 ngày điều trị tại bệnh viện, anh Tựa đã tử vong.

Kết luận giám định pháp y cho biết anh Tựa tử vong do tụ máu dưới màng cứng toàn bộ hai bán cầu đại não.

Trước đó, TAND huyện Lệ Thủy xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nam 11 năm tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, gia đình bị hại cho rằng Nam cố ý giết anh Tựa và còn có thêm đồng phạm nên đã làm đơn kháng cáo, yêu cầu thay đổi tội danh sang “Giết người”. Vụ án đã được đưa ra xử nhiều lần nhưng kết quả vẫn không được gia đình nạn nhân chấp nhận.

Xét thấy, bị cáo không có động cơ giết người, gia đình bị hại cũng không có thêm bằng chứng gì để nâng tội danh, HĐXX giữ nguyên mức án sơ thẩm.

Tin - ảnh: Hoàng Phúc