Đánh chết tài xế xe ôm làm khó khách

Tin mới

14/08/2014 13:16

(NLĐO) – Thỏa thuận giá cả không được, Lưu đi một xe ôm khác thì bác tài khi nãy không đồng ý cho đi. Bị tài xế xe ôm này cầm cây đuổi đánh, Lưu quay lại giật cây, đánh chết ông này.

TAND TP HCM xử sơ thẩm, ngày 14-8, đã tuyên phạt bị cáo Vũ Trọng Lưu (SN 1986, quê Quảng Ninh) mức án 7 năm tù về tội giết người.

Chỉ vì quá hung hăng nên bác tài đã bị hành khách chống trả

Chỉ vì quá hung hăng nên bác tài đã bị hành khách chống trả

Sáng 27-10-2013, sau khi xuống xe buýt, Lưu kêu ông Lê Ngọc Nhơn (SN 1971, ngụ quận 4, tài xế xe ôm) chở đến cầu Sài Gòn. Ông Nhơn nói giá 25.000 đồng, Lưu không đồng ý nên bỏ đi tìm xe khác. Đi được một đoạn, một người chạy xe ôm khác ngang qua đồng ý chở Lưu với giá 15.000 đồng.

Lúc này, ông Nhơn không cho Lưu đi xe khác nên xảy ra xô xát. Lúc này, ông Lê Hữu Phước (SN 1971, ngụ Bình Thạnh) chạy xe ôm gần đó, thấy ông Nhơn đánh tay đôi với Lưu nên cầm cây gỗ chạy đến.

Ông Nhơn đã chụp cây gỗ của ông Phước đánh sau đó rượt Lưu bỏ chạy. Mặc dù Lưu đã bỏ chạy nhưng ông Nhơn vẫn đuổi theo, tức giận, Lưu chụp cây gỗ đánh vào đầu khiến ông tử vong 2 ngày sau đó.

Tại phiên tòa ông Phước phủ nhận việc cầm cây gỗ chạy đến chỗ ông Nhơn nhưng từ lời khai của bị cáo và những người làm chứng, tòa đã đủ cơ sở ghi nhận việc ông Phước có cầm thanh gỗ chạy đến chỗ hai người đang đánh nhau.

Các cơ quan tiến hành tố tụng nhận định hành vi của ông Phước có dấu hiệu tội “Gây rối trật tự công cộng” nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nên đã thông báo chính quyền địa phương để quản lý, giáo dục.

HĐXX nhận định, sau khi gây án bị cáo đã tác động gia đình bồi thường cho gia đình bị hại một phần tiền để khắc phục hậu quả, tại phiên tòa bị cáo tỏ ra ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo và chấp nhận viện trợ một phần kinh phí để nuôi 2 con bị hại SN 2000 và 2006 cho đến khi các cháu trưởng thành nên tuyên mức án thấp nhất trong khung hình phạt.

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI