Tin từ Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh ngày 12-4 cho biết đơn vị này vừa hoàn tất hồ sơ phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Anh (SN 1998, trú tại xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi "cố ý gây thương tích".

Đánh dằn mặt, bị đàn em đâm gục trong quán bi-da - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Anh tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 12-2-2018, Nguyễn Văn Anh cùng 3 người bạn khác sau khi nhậu tại nhà bạn mình là Hoàng Văn Vũ (SN 1996, ở cùng xã) đã đi đánh bi-da.

Đến 22 giờ cùng ngày, cả nhóm đi đến quán bi-da Hải Hạnh ở thôn 5, xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Xuyên. Tuy nhiên, khi tới nơi do hết bàn nên nhóm "chiến hữu" của Anh đi sang quán bi-da Thiết Chức bên cạnh để chơi. Lúc này, Anh không đi theo mà ở lại quán rồi sang bàn của Nguyễn Thừa Hải (SN 1993, trú tại xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Xuyên) cùng 4 người khác xem đánh bi-da.

Khi Anh tới bàn, Hải ra giọng đàn anh hỏi: "Mi ở mô?". Nguyễn Văn Anh trả lời ngắn gọn: "Em ở trên ni".

Đang có hơi men trong người, lại bức xúc trước câu trả lời có vẻ coi thường của Anh, Hải lao vào đấm Anh nhưng bị Anh gạt ra.

Nhận thấy sự việc căng thẳng, Anh bỏ đi sang quán bên cạnh để xem các bạn mình đang đánh bi-da nhằm tránh mặt Hải. Tuy nhiên, do đang cay cú, Hải chạy theo Anh để "nói cho ra lẽ". Giữa hai bên sau đó đã xảy ra xô xát, lúc này Anh rút 1 con dao Thái Lan thủ sẵn trong người từ trước đâm nhiều nhát vào đùi, vùng nách, vùng bụng khiến Hải gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Anh vứt dao tại hiện trường rồi cùng nhóm bạn của mình và bạn của Hải đưa Hải vào bệnh viện huyện Cẩm Xuyên cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên Hải sau đó được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để tiếp tục cấp cứu và điều trị.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bảo Anh