Lê Thị Thanh người cầm đầu nhóm đánh ghen chị Y.
Lê Thị Thanh người cầm đầu nhóm đánh ghen chị Y.

Tin từ Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) ngày 11-3 cho biết cơ quan điều tra công an huyện này đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Lê Thị Thanh  trú xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) cùng 5 bị can khác về tội “Làm nhục người khác”.

Trước đó, do nghi ngờ chị Lê Thị Y. (36 tuổi, cùng trú xã Nghĩa Yên) có quan hệ tình cảm với chồng mình nên bà Lê Thị Thanh đã lập kế hoạch đánh ghen dằn mặt.

Chiều ngày 1-3, khi phát hiện chị Y. đang ở hội trường xóm thông báo kế hoạch họp phụ nữ (chị Y. là phó hội trưởng hội phụ nữ xóm Mới, xã Nghĩa Yên), bà Thanh đã gọi thêm 3 người em dâu, 1 em gái và con gái xông vào đánh ghen.

Bà Thanh đã xông vào hội trường xóm túm tóc chị Y. rồi chửi bới. Bị đánh đau, chị Y. đã cắn vào tay bà Thanh thì bị bà Thanh và người nhà vây lại đánh hội đồng rồi dùng kéo cắt tóc, lột quần áo chị Y.

Mặc cho chị Y. van xin, những người này đã lôi chị ra sân bóng chuyền, dùng dây cột chị Y. vào cột lưới sân bóng chuyền rồi bôi ớt, phân trâu lên khắp người. Phát hiện vợ bị đánh, chồng chị Y. đã đến và cùng người thân giải cứu vợ.

Nhận được đơn tố cáo của nạn nhân, Công an huyện Nghĩa Đàn đã mời bà Lê Thị Thanh và những người liên quan về trụ sở để lấy lời khai. Tại cơ quan công an, bà Thanh và các em, con mình đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái.

Tin - ảnh: Hải Vũ