Ngày 20-6, VKSND TP HCM cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Trần Văn Cư (SN 1955, ngụ quận 12, TPHCM) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khuya 13-12-2015, Trần Văn Cư đến sạp thịt bò Yến Lan (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM) đợi mua thịt bò về bán lẻ. Đến 1 giờ 30 phút cùng ngày, xe chở thịt bò đến, Cư vào lấy thịt bò lóc phần mỡ rồi cho vào giỏ.

Cùng lúc có chị Thạch Chal Thia (SN 1997, quê Trà Vinh) là người giúp việc cho bà N.N.P. đi cùng bà đến lấy thịt bò. Trong lúc mang thịt bò ra xe, Cư có va chạm và làm thịt bò dính vào người chị Thia dẫn đến việc chị Thia phản ứng: “Đi đứng gì mà không có ý tứ”.

Chỉ vậy nhưng Trần Văn Cư và chị Thạch Chal Thia to tiếng, chửi thề và thách đố ra ngoài đánh nhau. Thia đi tay không ra trước, Cư cầm dao theo sau.

Khi Cư vừa ra khỏi sạp thịt bò thì Thia dùng tay tát vào mặt khiến Cư ngã xuống đất. Thia khom người và tiếp tục dùng tay đánh vào mặt Cư.

Lúc này Cư dùng dao đâm vào ngực Thia, Thia đứng dậy rồi ngã gục xuống đất. Mặc dù, được người dân đưa đi cấp cứu nhưng chị Thia tử vong trước khi đến bệnh viện. Sau khi đâm chị Thia, Cư ở lại hiện trường và bị công an đưa về trụ sở cùng tang vật gây án.

Người nhà Cư đã hỗ trợ gia đình chị Thạch Chal Thia số tiền 170 triệu đồng và được gia đình chị này làm đơn bãi nại.

Phạm Dũng