Ngày 14-11, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đang tạm giam Trần Thanh Tuấn (SN 1994), Trần Chí Linh (SN 1998), Trần Thanh Bình (SN 1997), Mai Văn Ơn (SN 2000), Nguyễn Duy Toàn (SN 1999), Trương Gia Tiến (SN 1997), Phan Văn Dô (SN 1999), Danh Ngoan (SN 1997), Phạm Hoài Nam (SN 2000) và Châu Minh Thông (SN 2000; cùng ngụ huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Giết người".

Nạn nhân trong vụ án này là Nguyễn Trọng Tính (SN 1986) và Nguyễn Bá Tòng (SN 1979), cùng ngụ tỉnh Cà Mau.

Đánh nữ tiếp viên karaoke, 2 thanh niên bị chém thương vong ở Kiên Giang - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án mạng hôm 2-10. Ảnh: Dương Đệ

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 17 giờ ngày 2-10, trong lúc tiếp khách tại quán karaoke W.Y, chị Nguyễn Thị N.T (tiếp viên) bị Tòng dùng tay đánh vào mặt nên nữ tiếp viên này gọi điện thoại nói lại cho Ngoan và Bình biết. Sau đó, Ngoan cùng với Linh đến quán gặp Tính hỏi việc sao lại đánh T. thì giữa đôi bên xảy ra cự cãi nhau. Thấy vậy, chủ quán karaoke đứng ra khuyên can nên Ngoan và Linh bỏ qua quán bida 666 gần đó, riêng Tính là thì cùng nhóm bạn của mình lên lầu tiếp tục nhậu. Một lúc sau, lần lượt Dô, Toàn, Tiến, Thông, Ơn và Nam cũng đến tập trung tại quán bida 666 để chuẩn bị hung khí đánh nhau nhóm của Tính.

Đánh nữ tiếp viên karaoke, 2 thanh niên bị chém thương vong ở Kiên Giang - Ảnh 2.

Nạn nhân tử vong tại chỗ sau khi bị chém vết thương khá sâu ở vùng ngực. Ảnh: Dương Đệ

Cũng trong khoảng thời gian này, Bình đến quán W.Y hỏi Lập rằng ai đã đánh Thùy. Lúc này, Bình nhìn thấy Tòng và Tính cùng 2 người bạn khác từ trong quán đi ra rồi bất ngờ dùng chai bia ném trúng vào tay và chân của Bình nên thanh niên này bỏ chạy qua quán nhậu M.D 2 gần đó. Sau đó, Tòng và Tính tiếp tục cầm chai bia ném vào quán bida 666 do có nhóm của Ngoan đang đứng bên trong.

Lúc này, nhóm của Ngoan chia nhau tìm hung khí như gạch đá, chai bia, chai nước ngọt để ném lại nhóm của Tòng và cầm cây, dao, khúc đuôi cơ bida thủ sẵn. Trong khi đó, Bình cùng với 2 người bạn là Phát và Kha tập trung tại quán M.D 2. Trong lúc các nhóm rượt đuổi đánh nhau trên quốc lộ 63 thì Bình gọi điện thoại cho Toàn hỏi mượn dao và mã tấu nhưng Toàn nói đang tham gia đánh nhau với nhóm của Ngoan. Khoảng 5 phút sau khi nghe điện thoại của Bình, Tuấn chạy xe máy từ hướng chợ Vĩnh Thuận lên thì thấy Tòng và Tính đang rượt đuổi nhóm của Ngoan nên dừng xe lại bên lề đường rồi lấy con dao trong cốp xe ra xông vào chém 2 thanh niên quê Cà Mau nhưng không trúng. Trong lúc Toàn, Tiến, Ngoan và Linh đang tấn công liên tục về phía "đối thủ" thì Tuấn dùng dao chém Tòng đứt lìa cánh tay trái và chém Tính trúng ngay vùng ngực với vết thương rất sâu dẫn đến tử vong tại chỗ.

T.Nốt