Dao bị cong, nam sinh 3 lần tìm hung khí giết người

Tin mới

29/01/2013 16:21

(NLĐO) - Cho rằng nạn nhân chửi mắng mình trước đó, nam sinh lớp 10 đã gây sự rồi cầm dao đâm nạn nhân 3 nhát. Khi con dao bị cong, bị cáo vẫn ngoan cố, 3 lần tìm cách lấy hung khí mới để tiếp tục "cuộc chiến" dù đã được can ngăn...

Trong phiên xử sơ thẩm ngày 29-1, TAND TPHCM đã tuyên phạt Nguyễn Minh Tuân (SN 1996, ngụ huyện Cần Giờ) 12 năm tù về tội "Giết người".

Khoảng 20 giờ ngày 28-4-2012, Nguyễn Minh Tuân đến nhà dì ruột chơi thì tình cờ gặp Lâm Tự Hiếu. Tuân đến hỏi Hiếu tại sao hôm trước chửi mắng Tuân nhưng Hiếu phủ nhận.

Sau khi cự cãi và thách thức đánh nhau, Hiếu vào nhà dự sinh nhật anh bà con của Tuân.

 Nguyễn Minh Tuân (áo nâu) gây án khi tuổi đời còn quá nhỏ

Do bực tức, Tuân lấy một con dao tự chế ở đống củi gần đó, giấu trong người. Khoảng 10 phút sau, Hiếu ra trước nhà nói chuyện điện thoại thì Tuân tới gây sự khiến hai bên xông vào đánh nhau.

Thấy mình yếu thế hơn, Tuân rút dao đâm 3 nhát vào người Hiếu. Trong lúc giằng co, phát hiện con dao bị cong, Tuân ném đi rồi chạy vào hiên nhà lấy một con dao khác. Mọi người phát hiện, giật con dao đi thì Tuân lại tiếp tục chạy vào nhà lấy dao.
 
Khi bị giật dao lần nữa, Tuân ngoan cố vào nhà lấy một chiếc xuổng bằng kim loại gỉ sét nhưng mọi người tiếp tục ngăn cản. Lúc này, Tuân mới bỏ chạy về nhà. Riêng Hiếu đã chết trước khi đến bệnh viện.

Thời điểm gây án, Tuân đang là học sinh lớp 10.

K. Miên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI