Ngày 13-6, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Dương Văn Níc (25 tuổi, quê Cà Mau) y án chung thân về tội "Giết người".

Đạp chết đồng nghiệp vì chuyện cự cãi nhỏ nhặt - Ảnh 1.

Bị cáo Dương Văn Níc tại phiên tòa.

Theo án sơ thẩm, Dương Văn Níc, Nguyễn Văn Hiếu (38 tuổi, quê Đồng Tháp), Bùi Như Kha (41 tuổi, quê Đồng Tháp) và 2 người khác cùng làm phụ hồ tại công trình xây dựng ở khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tất cả ở chung nhà trọ tại đường Lương Định Của (phường An Phú, quận 2, TP HCM) do chủ thầu thuê.

Khoảng 21 giờ 30 ngày 30-9-2015, Níc và Hiếu đi làm về thấy 1 người bạn cùng phòng đang ngồi uống rượu một mình nên vào nhậu cùng. 

Trong lúc nhậu, Níc thấy Kha đang nằm nghỉ gần đó, liền nhớ lại chuyện anh này làm ngã ba lô quần áo của mình trước đó nên yêu cầu xin lỗi nhưng Kha không muốn dẫn đến hai bên cự cãi. 

Tức giận, Níc đạp mạnh vào ngực Kha rồi chạy đi lấy dao định chém Kha nhưng được can ngăn nên bỏ ra ngoài. Bênh bạn, Hiếu đến đá mạnh 1 cái vào người Kha rồi bỏ đi. 

Lát sau, Níc quay vào phòng thấy Kha vẫn nằm bất động nên đạp vào mặt và vào bụng của Kha. Thấy Kha không có phản ứng gì, Nic và Hiếu vội gom đồ đạc bỏ trốn. Những người trong phòng đưa Kha đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi.

Với hành vi phạm tội như trên, TAND TP HCM đã tuyên phạt Dương Văn Níc án tù chung thân. Không đồng tình với bản án này, bị cáo Níc có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. 


Tin-ảnh: Quốc Chiến