Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đang điều tra, truy bắt đối tượng đập kính ô tô, trộm điện thoại di động ở phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An.

Thông tin ban đầu, tối 13-8, chủ ô tô BKS 51F- 842... dừng xe gần trụ sở UBND thị xã Thuận An để vào một quán ăn bên đường. Khi quay trở ra thì kính xe bị đập bể, kẻ gian lấy đi 2 ĐTDĐ cao cấp.

Nhận được tin báo, công an thị xã Thuận An đã đến phong tỏa hiện trường, điều tra, truy bắt đối tượng trộm cắp. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, trời mưa lâm râm và đường rất vắng người.

Đập kính ô tô đỗ gần trụ sở Thị ủy, trộm điện thoại di động - Ảnh 1.

Chiếc xe bị đập kính, trộm ĐTDĐ

Thời gian qua, Bình Dương liên tục xảy ra những vụ đập kính xe, trộm tài sản. Riêng tại phường Lái Thiêu, trong tháng 4, kẻ trộm cũng đã đập kính ô tô của một phụ nữ và lấy đi 1 tỉ đồng.

Theo công an, kẻ trộm có thể lai vãng quanh các ngân hàng, để ý những phụ nữ rút tiền rồi bỏ trong túi xách và đi ô tô. Các đối tượng sẽ bám theo, lựa thời cơ ra tay.

Công an Bình Dương đã phát hàng chục ngàn tờ rơi để tuyên truyền người dân cảnh giác nhóm tội phạm này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn sơ hở, để lại tài sản trong xe nên kẻ gian có cơ hội trộm cắp.

Tin-ảnh: T. Ly