icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đặt mìn tại nhà riêng Tổng giám đốc Tổng công ty than Hạ Long

Trọng Đức

(NLĐO)- Gia đình ông Vũ Văn Điền, Tổng giám đốc Tổng công ty than Hạ Long, đang xem ti vi trong nhà thì một tiếng nổ lớn vang lên ngoài cửa hậu, khiến ngôi rung chuyển.

 

Nhà riêng của ông Vũ Văn Điền

Nhà riêng của ông Vũ Văn Điền

 

Chiều 23-10, lãnh đạo Công an TP Hạ Long cho biết đang tích cực điều tra vụ đặt mìn tại nhà riêng ông Vũ Văn Điền, Tổng giám đốc Tổng công ty than Hạ Long thuộc Tập đoàn Công nghiệp Thanh - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), tại tổ 6, khu 8, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 22-10, một tiếng nổ lớn phát ra từ bên ngoài ngôi nhà riêng của ông Điền. Khi đó, cả gia đình ông Điền đang xem ti vi trong nhà thì bất thình lình nghe tiếng nổ lớn, khiến ngôi nhà rung chuyển.

Tuy nhiên, có thể do lượng chất nổ không lớn, vị trí đặt ở phía cổng phụ của ngôi nhà nên không gây ảnh hưởng nhiều đến sự an toàn của mọi người trong gia đình và tài sản. Sức ép của vụ nổ chỉ làm vỡ một cửa kính cửa sổ tầng 1 ngôi nhà.

Ông Vũ Văn Điền cho rằng vụ nổ có thể do kẻ xấu nào đó có hằn thù muốn đe dọa gia đình ông.

Được biết, Tổng Công ty than do ông Điền quản lý có diện khai trường các mỏ phủ rộng trên địa bàn TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Vào tháng 5-2014, Tổng công ty do ông Điền làm Tổng giám đốc và chính quyền sở tại đã phối hợp bắt quả tang một số đối tượng bên ngoài vào ăn trộm than tại khai trường Tân Lập (thuộc quyền quản lý của Tổng công ty). Số lượng than ăn trộm bị bắt quả tang gần 50 tấn và hiện những đối tượng này vẫn bị phía Công an tạm giữ.

Trước đó, ngôi nhà ông Điền cùng từng bị các đối tượng bên ngoài xã hội đe dọa và ném phân bẩn.

Tương tự, một vài giám đốc đơn vị thành viên của Tổng công ty Than Hạ Long cũng đã bị các đối tượng bên ngoài xã hội đe dọa và ném phân bẩn vào nhà riêng nhằm "rằn mặt", “khủng bố” tinh thần.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo