Nguyễn Ngọc Phong tại cơ quan công an
Nguyễn Ngọc Phong tại cơ quan công an

Sáng 13-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Phong (28 tuổi, trú phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, vào chiều 9-5, Phong đi xe máy Dream mang BKS 38F2 - 4718 đến nhà chị H. (trú phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) - một điểm kinh doanh xe ô tô tự lái - để thuê xe.

Tại đây, Phong "đặt" chiếc xe máy cùng giấy tờ đăng ký, giấy mua bán xe giả mạo và 1 CMND mang tên Nguyễn Ngọc Phong "làm tin" để thuê được chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota Vios mang BKS 37A - 142.71 (trị giá 350 triệu đồng).

Sau khi thuê được chiếc xế hộp, Phong đã giao xe cho một thanh niên mang…bán. Quá hạn hợp đồng nhưng không thấy Phong đưa xe về trả, chị H. đã trình báo với vụ việc với cơ quan Công an TP Hà Tĩnh.

Qua quá trình điều tra, Công an đã thu giữ chiếc xe ô tô tại nhà anh Nguyễn Anh Tú (29 tuổi, TP Vinh, Nghệ An).

Theo khai báo của anh Tú, có một thanh niên ở TP Hà Tĩnh đã "gạ" bán xe Toyota Vios với giá 300 triệu. Tuy nhiên, vì không có giấy tờ xe nên anh Tú chỉ đồng ý trả trước 150 triệu.

Được biết, số tiền bán được xe, Phong mang đi tiêu xài hết. Ít lâu sau, Phong cũng bị cơ quan Công an tiến hành bắt giữ.

Sau khi củng cố đủ chứng cứ, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Ngọc Phong để truy tố trước pháp luật.

Cẩm Xuyên