Đề nghị cách chức kiểm soát viên Công ty XSKT Hậu Giang

Tin mới

19/04/2014 21:11

(NLĐO)- Liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Công ty XSKT Hậu Giang, thêm một kiểm soát viên của công ty này bị đề nghị cách chức

Ông Trần Công Chánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang vừa có cuộc họp với Công ty XSKT Hậu Giang để kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan về những sai phạm tại công ty này.

Tại cuộc họp, 13 cá nhân là phó phó giám đốc, trưởng, phó phòng và kiểm soát viên của công ty đã nhận trách nhiệm khi để xảy ra sai phạm tại đơn vị. Đặc biệt là việc tham mưu chưa kịp thời, chưa mạnh dạn đấu tranh và tất cả đều không thực hiện kê khai tài sản theo đúng quy định. Sau khi nghe kiểm điểm và ý kiến đóng góp, các cán bộ công ty đã bỏ phiếu  đề nghị kỷ luật với hình thức cách chức đối với kiểm soát viên Lê Thị Kim Vân vì chưa thực hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm được phân công.

Trụ sở của Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang tại TP Cần Thơ.

Trụ sở của Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang tại TP Cần Thơ.

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, tổng số tiền chi phí không đúng chế độ, chính sách từ các kết quả tự kiểm tra. thanh tra, kiểm toán từ năm 2010 đến quý 1-2013 tại Công ty XSKT Hậu Giang là hơn 7,5 tỉ đồng. Công ty còn cho các cá nhân, đơn vị ngoài công ty tạm ứng hàng trăm triệu đồng; sử dụng 36 tỉ đồng tiền lãi gửi tiết kiệm không minh bạch. Ngoài ra, ông Cao Thanh Tùng, Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc công ty đã không kê khai trung thực tài sản thu nhập cá nhân từ năm 2008-2012.

Tuy nhiên khi giải thích về những sai phạm trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang cho rằng trong 7,5 tỉ đồng mà kết luận Thanh tra Chính phủ nêu, gần 6 tỉ đồng là chi phí hợp lý, trước đó đã được cơ quan tài chính, kiểm toán, thuế kết luận làm rõ. Còn khoản tiền lãi 36 tỉ đồng công ty chi cho đại lý và một số hoạt động của công ty đề có hạch toán đầy đủ.

Để xảy ra những sai phạm trên, vừa qua ông Cao Thanh Tùng đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền.

Tin-ảnh: C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI