Đề nghị chia tay, nữ sinh lớp 12 bị sát hại dã man trên đỉnh núi - Ảnh 1.

Nghi phạm Phạm Văn Quý - Ảnh: FB

Tối ngày 2-12, thông tin từ Công an huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phạm Văn Quý (18 tuổi, trú xã Chi Khê, huyện Con Cuông) để điều tra về hành vi giết người.

Quý là nghi phạm sát hại bạn gái là nữ sinh P.T.H. (SN 2000), học sinh lớp 12, Trường THPT Con Cuông, trú ở thôn Tân Dân, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 29-11, Quý có rủ bạn gái là H. đi chơi. Đến đêm khuya cùng ngày không thấy em H. về, gia đình em H. hỏi Quý thì Quý trả lời không biết em H. ở đâu. Lo lắng, ngày 1-12, gia đình em H. làm đơn trình báo cơ quan công an việc H. mất tích.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và đêm ngày 1-12 đã phát hiện thi thể em H. trên một ngọn núi thuộc Vườn quốc gia Pù Mát, huyện Con Cuông với hàng chục vết dao đâm trên người.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định Quý đã sát hại em H. vào chiều ngày 29-11. Sau khi sát hại người yêu, Quý nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Nguyên nhân Quý dùng dao sát hại em H. dã man là do H. đòi chia tay. Sau khi sát hại người yêu, Quý đã dùng dao tự sát nhưng không thành.

Hiện tại cơ quan công an đang di lý đối tượng Quý từ huyện Con Cuông về Công an tỉnh Nghệ An, tiếp tục điều tra làm rõ.

Đức Ngọc