Chiều 29-11, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đang hoàn tất hồ sơ để chuyển sang VKS cùng cấp đề nghị khởi tố vụ án để làm rõ về những vết bỏng xuất hiện trên cơ thể bé N.H.N.T. (7 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Hội, xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành) nghi do cha ruột và mẹ kế gây ra.

Đề nghị khởi tố vụ bé gái nghi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành - Ảnh 1.

Bé T. được xác định có tỉ lệ thương tích 12%. Ảnh: H.Hiếu

Theo kết quả giám định của Trung tâm Trung tâm Y khoa và Pháp y tỉnh Hậu Giang cho thấy bé T. bị thương tích 12%. Tuy nhiên, về cơ chế hình thành vết thương thì cơ quan y tế vẫn chưa xác định được do vật gì gây ra. Dự kiến vào chiều 30-11 tới, Cơ quan CSĐT sẽ tiến hành thực nghiệm hiện trường để xác định rõ nguyên nhân dẫn đến các vết thương của bé T. Quá trình điều tra nếu xác định người nào gây ra vết thương cho bé gái thì cơ quan chức năng sẽ khởi tố bị can, bắt tạm giam để xử lý theo quy định pháp luật.

Được biết, hiện tại bé T. đã về sống chung với bà nội ở bên kia sông để cách ly với cha ruột là anh Nguyễn Văn Hòa (SN 1987) và chị Trần Thị Kiều Tiên (SN 1991, mẹ kế của T.) nhằm phục vụ công tác điều tra cũng như đảm bảo an toàn cho bé gái này.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trước đó đoàn công tác của xã Vĩnh Hòa Phú và huyện Châu Thành đến làm việc với gia đình bé T. để làm rõ thêm về những vết thương xuất hiện trên mặt và 2 cánh tay của bé này thì chị Tiên luôn khẳng định là bản thân vô tội. Theo chị Tiên, các vết thương đó là do bé T. tự té do vướng dây điện của lò nướng và bị dầu mỡ nóng văng trúng. Trong khi đó, anh Hòa cũng nói bản thân không tận mắt chứng kiến lúc con gái bị bỏng. Tuy nhiên, khi đoàn công tác đặt vấn đề về hình dạng của những vết thương trên mặt và 2 cánh tay của bé T. là những vết bỏng dài, hình chữ nhật, không phải vết bỏng chấm tròn như dầu mỡ văng trúng thì cha ruột mẹ kế của bé gái này không thể lý giải được. Kết thúc buổi làm việc, các cơ quan chức năng yêu cầu cha mẹ bé T. đưa bé đến trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe và chăm sóc vết thương.

T.Nốt