VỤ BẮT GIỮ NGƯỜI VÀ CƯỠNG ĐOẠT TÀI SẢN TẠI CÔNG TY TÂN HOÀNG PHÁT

Đề nghị truy tố 6 bị can

Tin mới

03/02/2010 01:51

Theo kết luận điều tra, Công ty TNHH Tân Hoàng Phát (quận Thủ Đức) được thành lập vào năm 2005, kinh doanh ngành nghề dịch vụ xông hơi, xoa bóp, người đại diện pháp luật là Phan Cao Trí. Tháng 6-2008, Trí chuyển cho Hậu đứng tên làm người đại diện theo pháp luật của công ty nhưng Trí vẫn là người điều hành

(NLĐ)- Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án  bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản tại Công ty TNHH Tân Hoàng Phát, chuyển toàn bộ hồ sơ sang VKSND TPHCM đề nghị truy tố Phan Cao Trí (SN 1973), Phan Việt Hậu (SN 1985, em vợ của Trí) và Phan Quốc Cường (SN 1977) về các tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”; Phan Thị Yến  (SN 1979, vợ của Trí) tội “Cưỡng đoạt tài sản”; Nguyễn Minh Phương (SN 1974), Nguyễn Hoài Nhanh (SN 1985) tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”.


Theo kết luận điều tra, Công ty TNHH Tân Hoàng Phát (quận Thủ Đức) được thành lập vào năm 2005, kinh doanh ngành nghề dịch vụ xông hơi, xoa bóp, người đại diện pháp luật là Phan Cao Trí. Tháng 6-2008, Trí chuyển cho Hậu đứng tên làm người đại diện theo pháp luật của công ty nhưng Trí vẫn là người điều hành.

Do muốn quản lý nhân viên một cách chặt chẽ và không muốn cho nhân viên bỏ đi nơi khác, Trí đã đưa ra những quy định trái pháp luật nhằm giữ chân nhân viên như: buộc nhân viên phải ăn ở tại công ty, không được phép ra ngoài, gia đình nhân viên không được gặp mặt, nhân viên muốn nghỉ việc hoặc về phép phải nộp tiền thế chân... Yến, Hậu, Cường, Nhanh, Phương đã thực hiện theo lệnh Trí đưa ra. Tổng số tiền mà Trí cùng đồng bọn cưỡng đoạt là 518 triệu đồng.

T.Trâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI