Đề nghị truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Bưu điện

Tin mới

11/04/2015 08:32

(NLĐO)- Lập khống 13.077 hồ sơ bệnh án, kê khống hơn 100.000 ngày điều trị... để rút hàng chục tỉ đồng sử dụng chi tăng thu nhập cho nhân viên và đút túi cá nhân, cựu giám đốc BV Bưu điện đã bị đề nghị truy tố.

Trương Anh Kiệt đã bị đề nghị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ
Trương Anh Kiệt đã bị đề nghị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ

Ngày 10-4, nguồn tin cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã kết thúc điều tra vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Bưu điện (BV Bưu điện) thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), trụ sở chính tại quận 10, TP HCM.

Cơ quan điều tra đề nghị truy tố 3 bị can, gồm: Trương Anh Kiệt, nguyên Giám đốc BV Bưu điện; Phạm Văn Sửu, nguyên Kế toán trưởng và Trương Bích Nguyệt, 53 tuổi, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, BV Bưu điện.

Theo kết luận điều tra, Trương Anh Kiệt cùng các đồng phạm và một số cán bộ có liên quan đã lợi dụng các đoàn cán bộ của các đơn vị đến Bệnh viện khám rồi về trong ngày để lập khống hồ sơ, bệnh án, kê khống ngày điều dưỡng, điều trị nội trú.

Cụ thể, từ năm 2009 đến năm 2011, các khoa tại cơ sở 2 của BV Bưu điện (tại quận 2, TP HCM) đã lập khống 13.077 hồ sơ bệnh án điều dưỡng, điều trị nội trú; kê khống hơn 100.000 ngày điều dưỡng, điều trị nội trú... nhằm mục đích rút tiền hỗ trợ của VNPT hàng chục tỉ đồng để sử dụng chi lương, tăng thu nhập cho cán bộ, công nhân viên trong toàn bệnh viện.

Trong đó, Kiệt, Sửu và Nguyệt cũng được hưởng lợi một phần tiền cho cá nhân từ các hồ sơ, chứng từ khống trên.

Điều 281. Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ

1. Người nào vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ gây thiệt hại cho lợi ích của Nhà nước, của xã hội, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười năm:

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội nhiều lần;

c) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười năm đến mười lăm năm.

4. Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm, có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.

 

Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI