Đề nghị truy tố một cán bộ quận 9 trục lợi hơn 1,6 tỉ đồng

Tin mới

24/07/2015 12:47

(NLĐO) - Lợi dụng chức vụ, sự ảnh hưởng của mình, một cán bộ Phòng Tài chính Kế hoạch quận 9, TP HCM đã lập cửa hàng "sân sau" để nâng khống giá bán thiết bị trường học, thu lợi hơn 1,6 tỉ đồng

Cơ quan CSĐT - Công an TPHCM ngày 24-7 cho biết đã chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Hồ Minh Trọng (SN 1977, ngụ quận 2), Trần Thị Kim Chi (SN 1992,  ngụ quận 9), Nguyễn Văn Đa (SN 1977, ngụ huyện Củ Chi) cùng về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Trọng là cán bộ Phòng Tài chính Kế hoạch quận 9, có nhiệm vụ theo dõi, quản lý kinh phí ngân sách cấp cho các trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Lợi dụng chức vụ của mình, Trọng đã thành lập cửa hàng kinh doanh thiết bị trường học nhưng để người khác đứng tên.

Từ năm 2009 đến năm 2011, cửa hàng “sân sau” của Trọng đã mua nhiều trang thiết bị giá rẻ rồi nâng giá bán cho các trường học để hưởng lợi hơn 1,6 tỉ đồng.

Hai bị can Chi và Đa mặc dù biết hành vi của Trọng là trái pháp luật nhưng vẫn giúp sức tích cực cho Trọng trong vai trò là nhân viên cửa hàng. Hai bị can này đã hợp thức hóa các thủ tục mua, bán hàng cho các trường học.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI