Đề nghị tù chung thân đối với siêu trộm Đặng Ngọc Tân

Tin mới

07/06/2013 23:02

Sáng 7-6, tại TP Đà Nẵng, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Đặng Ngọc Tân (SN 1982, ngụ TP Hà Nội) cùng đồng bọn trộm cắp tài sản tiếp tục với phần xét hỏi và tranh luận.

HĐXX tập trung vào việc làm rõ số tiền mua chiếc ô tô 43X-0007 do ông Nguyễn Hồng Thịnh (cha vợ Tân) đứng tên; lô đất cùng tài sản gắn liền trên đất tại thửa đất số 116 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) do ông Đặng Văn Anh và bà Nguyễn Thị Thường (cha mẹ Tân) đứng tên và lô đất 5-B33 tại khu đô thị Nam cầu Tuyên Sơn (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) do ông Nguyễn Văn Thôn (cậu ruột của Tân) và bà Đặng Thị Dung đứng tên, có phải được mua từ số tiền mà Tân trộm cắp.


Bị cáo Đặng Ngọc Tân tại phiên tòa

Tại tòa, ông Nguyễn Hồng Thịnh cho rằng gia đình ông mua chiếc ô tô 43X-0007 để làm du lịch, giá trên 1,5 tỉ đồng và là tiền do vợ chồng ông tích lũy nhiều năm, cộng với vay ngân hàng thêm 500 triệu đồng. Ông Thịnh cho biết sau khi Tân bị bắt, CQĐT Công an TP Đà Nẵng đã thu giữ chiếc ô tô này, ông đã nhiều lần có đơn gửi lên CQĐT đề nghị trả xe lại nhưng không được chấp nhận.

Ông Đặng Văn Anh và ông Nguyễn Văn Thôn cũng cho rằng số tiền mua nhà và đất không phải của bị cáo, Tân chỉ là người giới thiệu. Chung lời khai, bị cáo Tân cũng cho rằng số tiền mua xe, mua đất không phải là tiền của bị cáo.

Tuy nhiên, đại diện VKSND vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố, đồng thời đề nghị mức án tù chung thân đối với Tân về tội "Trộm cắp tài sản". Ngoài ra, VKSND cũng đề nghị mức án từ 14-15 năm tù cùng về tội "Trộm cắp tài sản" đối với Nguyễn Hữu Phước (em "cột chèo" với Tân), 8-10 năm tù đối với Nguyễn Bạch Dương (vợ Tân) về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Ngày 10-6, phiên tòa tiếp tục.

Tin-ảnh: H. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI