Đề nghị xử lý trách nhiệm một trưởng phòng phóng viên

Tin mới

05/01/2014 21:39

(NLĐO)- Một trưởng phòng phóng viên đã bị CQĐT Công an Thủ Đức-TPHCM gởi công văn yêu cầu xử lý trách nhiệm do liên quan đến một số sai phạm của một vụ án chống người thi hành công vụ

Ngày 5-1, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức -TP HCM, cho biết vừa chuyển kết luận điều tra sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với Lý Văn Lộc (SN 1985, ngụ tỉnh Bình Phước) về tội “Chống người thi hành công vụ”. Đồng thời, Công an quận Thủ Đức cũng có văn bản gởi Báo Nhà báo và Công Luận đề nghị xử lý trách nhiệm đối với ông Hồ Minh Sơn (SN 1972, Trưởng phòng phóng viên của Báo Nhà báo và Công Luận) do liên quan đến vụ án của Lộc.

Lý Văn Lộc khi bị đưa về phường
Lý Văn Lộc khi bị đưa về phường

Theo đó, chiều ngày 11-9-2013, Lộc mặc cảnh phục điều khiển xe máy lưu thông trên QL 13 khi đến địa bàn phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức) đã có hành vi cản trở 3 chiến sĩ CSGT của Đội CSGT Hàng Xanh (Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt Công an TP HCM).

Lộc dừng xe xưng là cán bộ công an công tác tại Cục C70, Tổng cục VII, Bộ Công an và yêu cầu kiểm tra qui trình làm việc. Thấy có dấu hiệu khả nghi, tổ công tác yêu cầu Lộc xuất trình giấy tờ thì Lộc lúng túng. Khi các CSGT yêu cầu đưa về trụ sở công an phường thì Lộc gọi điện báo cho ông Sơn.

Sau đó, ông Sơn điều động hai phóng viên xuống hiện trường để gây áp lực với tổ công tác. Tuy nhiên, khi bị đưa về công an phường thì Lộc khai được ông Sơn cho bộ cảnh phục.

Khi làm việc với cơ quan chức năng, ông Sơn thừa nhận Lộc là cháu bà con nên chỉ cho giày và nón bảo hiểm ngành công an chứ không cho cảnh phục.

Tin- ảnh: Thuận Thiên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI