Sáng ngày 1-8, ông Lê Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã Tân Pheo (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình), cho biết Xa Văn Thiếu, nghi phạm sát hại vợ chồng ông Lò Văn Thía (SN 1959) và bà Bùi Thị Diên (SN 1963, cùng trú tại xã Tân Pheo) đã được phát hiện tự tử vào sáng cùng ngày tại nhà riêng.

Theo ông Sinh, vào đêm 31-7, trên địa bàn xã Tân Pheo có mưa to, gió lớn và mất điện. Lợi dụng đêm tối và thời tiết xấu, Thiếu đã lẻn về nhà và tự tử.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, chiều tối ngày 26-7, người dân phát hiện vợ chồng ông Lò Văn Thía và bà Bùi Thị Diên (trú tại xóm Than, xã Tân Pheo) chết tại trang trại của gia đình, trên người có nhiều vết chém.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Hòa Bình đã tiến hành điều tra, xác định nghi phạm gây ra vụ án là người hàng xóm Xa Văn Thiếu (41 tuổi, cùng trú tại xóm Than, xã Tân Pheo).

Ngày 28-7, công an tiến hành triệu tập, thẩm vấn Xa Văn Thiếu. Nghi phạm đã xô ngã công an, bỏ trốn vào rừng. Liên tục nhiều ngày, chính quyền địa phương và lực lượng công an huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tập trung truy bắt Thiếu nhưng chưa được.

Đến đêm 31-7, nhân lúc đêm tối, thời tiết xấu, Thiếu đã lẻn về nhà. Sáng hôm sau (1-8), lực lượng chức năng phát hiện Thiếu đã tử vong tại nhà trong tư thế treo cổ.

Ông Sinh cho biết giữa Thiếu và ông Thía có mâu thuẫn cá nhân từ lâu. Mới đây, Thiếu xây nhà mới, lấy vật liệu về xây nhà nhưng đường xe ô tô không đến nhà Thiếu. Do đó, Thiếu đã mở đường cho xe ô tô đem vật liệu về nhà Thiếu. Tuy nhiên, đường đi của xe ô tô đó lại đi qua đất của ông Thía. Thấy vậy, ông Thía có ra chửi bới Thiếu, ngăn không cho làm.

"Sẵn mâu thuẫn từ trước, có thể Thiếu đã nóng giận và thực hiện hành vi sát hại dã man hai vợ chồng ông Thía"- ông Sinh nói.

N.Hưởng