Ngày 21-2, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Vũ Văn Sơn (SN 1972, trú xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, Nghệ An) về tội "Giết người".

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, chiều 27-7-2019, Vũ Văn Sơn đi giúp đám cưới nhà một người quen thì đứa cháu ngoại 7 tuổi gọi về vì bố đến tìm mẹ. Khi ông Sơn về đến nhà, người con rể là N.V.H. (SN 1985) nói với ông Sơn "gọi con gái về". Ông Sơn trả lời không biết thì giữa ông Sơn và con rể to tiếng với nhau.

Đến nhà vợ dọa giết, xô ngã bố vợ, con rể bị đâm tử vong - Ảnh 1.

Bị cáo Vũ Văn Sơn tại phiên toà - Ảnh: H. Hà

Đến khoảng 17 giờ, chị Vũ Hà H. (con gái ông Sơn) đi làm về thì giữa chị H. và chồng là anh H. xảy ra to tiếng. H. lớn tiếng chửi bới và thánh thức "tau sẽ giết bay hết". Nghe con rể có những lời nói xúc phạm nên ông Sơn nói lại thì bất ngờ bị H. xô ngã. Tức giận, ông Sơn cầm dao đâm nhiều nhát vào người khiến H. tử vong tại chỗ. 

Sau khi gây ra cái chết cho con rể, Vũ Văn Sơn đến Đồn biên phòng Môn Sơn đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Sơn thừa nhận hành vi giết người của mình là sai trái, bị cáo cho rằng mình phạm tội trong trạng thái tâm lý bị ức chế, không kìm được bản thân.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Vũ Văn Sơn 10 năm tù về tội "Giết người". Ngoài ra, bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 88 triệu đồng.

Đức Ngọc