Đi ăn đêm xong...ra tòa

Tin mới

04/02/2019 17:42

Đi ăn đêm rồi tìm chỗ "xả nước", Nguyễn Hữu Tùng phát hiện ra phòng một cửa hàng chưa đóng cửa nên ghé vào. 3 tháng sau Tùng ra tòa.

Đêm đã khuya, trằn trọc mãi không ngủ được, Nguyễn Hữu Tùng (SN 1993, trú tổ 54,  P. An Khê, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) bật dậy dắt xe máy lao ra đường. Tùng chạy thẳng đến quán bán trứng vịt lộn trên đường Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) ngồi uống bia. Ánh đèn đường vàng vọt hắt xuống, Tùng phóng mắt nhìn về phía bên kia đường như tìm kiếm điều gì đó kín đáo sát bên Cửa hàng mua bán xe máy Tiến Thu 1 (số 215-Ngũ Hành Sơn, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Thì ra, ngồi lai rai mãi nên Tùng "buồn" muốn tìm chỗ "trút bầu tâm sự".

Đi ăn đêm xong...ra tòa - Ảnh 1.

Bị cáo Tùng thành khẩn khai báo hành vi phạm tội trước tòa.

Đã "tia" sẵn vị trí đắc địa, Tùng nhanh chóng băng qua phía đối diện, men theo bờ tường cửa hàng xe máy, chợt Tùng sựng lại khi thấy có một cánh cửa hông chưa đóng. Nhìn quanh, Tùng phát hiện nhân viên bảo vệ cửa hàng xe máy đã tắt đèn đi ngủ... Tùng vội quên ngay chai bia đang uống dở, quả trứng lộn đã nguội, trong đầu Tùng lúc đó chỉ muốn "khám phá" bên trong cánh cửa khép hờ có gì hấp dẫn...

Tùng nhanh chóng lẻn vào bên trong, lọ mọ mãi cũng đến được phòng kế toán, Tùng vô tình nhặt được chiếc đèn pin nhỏ liền bật lên soi lục khắp phòng. Song ánh đèn pin leo lắt quét khắp căn phòng cũng chỉ tìm được chút ít tài sản chẳng mấy giá trị nên Tùng bạo gan bật hệ thống điện trong phòng để tìm cho dễ. Quả vậy, nhờ bạo gan mà Tùng nhanh chóng tìm được 1 cọc tiền 730.000 đồng (toàn tiền lẻ), 2 máy tính bảng, 1 laptop và 1 ĐTDĐ. Đã tốn công liều và nhận thấy còn có tài sản hấp dẫn hơn nên Tùng qua một phòng khác, cạy hộc bàn trộm được 1 cọc tiền hơn 13 triệu đồng và 1 ĐTDĐ. Sau đó, Tùng rút lui và quay lại chỗ quán trứng vịt tính tiền, dắt xe ra về khi đồng hồ đã điểm sang ngày đầu của tháng 11-2018.

"Lượm" được một số hiện vật và hiện kim kha khá, Tùng sực nhớ đến khoản nợ 50 triệu đồng chưa trả cho Nhựt (chưa rõ lai lịch) nên Tùng gọi cho chủ nợ và đem tất cả "chiến lợi phẩm" về gán nợ. Còn về phía cửa hàng xe máy, khi phát hiện trộm đột nhập khoắng tài sản đã lập tức trình báo CAP Mỹ An. Qua điều tra, cơ quan CA nhanh chóng xác định thủ phạm và bắt giữ Tùng.

Ngày 24-1, TAND Q. Ngũ Hành Sơn đưa bị cáo Nguyễn Hữu Tùng ra xét xử về tội: "Trộm cắp tài sản". Tại tòa, bị cáo Nguyễn Hữu Tùng đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Qua phân tích các tình tiết vụ án, HĐXX TAND Q. Ngũ Hành Sơn nhận định bị cáo Tùng phạm tội lần đầu, giá trị tài sản thiệt hại trong vụ án chỉ dừng lại ở mức 23 triệu đồng và bị cáo cùng gia đình đã khắc phục hậu quả nên được xem là tình tiết giảm nhẹ. Ngoài ra, bị cáo lại là trụ cột của gia đình, con của bị cáo còn nhỏ (mới 6 tuổi) cần được dạy dỗ nên việc có một người cha đi tù sẽ trở thành một vết xước tinh thần đối với cháu bé... Xét toàn diện vụ án, TAND Q.Ngũ Hành Sơn đã tuyên phạt Tùng 24 tháng cải tạo không giam giữ và quản thúc tại địa phương.


Theo L.A.T (Công an Đà Nẵng Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI