Nguyễn Văn Vinh tại tòa
Ngày 18-9, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Vinh (SN 1990, ngụ xã Xuân Lộc, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về tội danh Hiếp dâm trẻ em.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, vào khoảng cuối tháng 12-2012, Vinh có làm quen với em Lê Thị Tr. (SN 12-8-1997, ngụ xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn) thông qua một người bạn tên Lưu.
Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 28-1-2013, Vinh có gọi điện thoại rủ Tr. đi chơi và được Tr. đồng ý. Sau đó 2 người đã đi ra xã Xuân Lộc gần nhà Vinh chơi. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Vinh gọi điện thoại cho bạn là Lê Sỹ Quang mang xe máy đến chở cả 2 người ra thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân đi chơi uống nước.
Khi mới chạy ra đến đầu thị trấn Thọ Xuân thì xe hết xăng, Quang mang xe đi đổ xăng rồi bỏ về trước. Vinh đưa Tr. đến quán cà phê Bến Trang thuộc khu 3, thị trấn Thọ Xuân để uống nước.
Đến 22 giờ, Tr. đòi về nhưng Vinh đã dụ dỗ Tr. ngủ lại qua đêm rồi sáng mai sẽ đưa em về. Tr. đồng ý ở lại.
Vinh liền mượn chủ quán cà phê một phòng để ngủ rồi kéo Tr. vào phòng chốt cửa lại, thực hiện hành vi đồi bại của mình mặc cho Tr. chống cự và van xin. Trong đêm đó và sáng hôm sau, Vinh đã ép và quan hệ với Tr. đến 4 lần.
Đến 10 giờ sáng ngày 29-1, Vinh mới bắt taxi cho Tr. về nhà và dặn Tr. không được nói chuyện này với ai. Nhưng khi về đến nhà Tr. đã kể lại toàn bộ sự việc cho gia đình biết, gia đình em đã kéo lên nhà Vinh tố cáo hành vi hiếp dâm của Vinh.
Tại phiên tòa, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Vinh 20 năm tù giam và bồi thường cho gia đình bị hại gần 7 triệu đồng.
Tin - ảnh: T.Minh