Hiện trường vụ án mạng ông Lý Phúc T. Chủ tịch MTTQ xã, bị chém chết - Ảnh: CTV

Hiện trường vụ án mạng ông Lý Phúc T. Chủ tịch MTTQ xã, bị chém chết - Ảnh: CTV

Chiều ngày 25-4 trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Đức Thọ, Phó trưởng Công an huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái), cho biết trên địa bàn huyện này vừa xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến một người tử vong vào tối ngày 24- 4.

Trước đó, khoảng 19 giờ tối ngày 24-4, ông Lý Phúc T. (trú tại xã Ngòi A, huyện Văn Yên) có đến chia buồn với gia quyến người bạn cùng xã tên V. vừa qua đời. Trong quá trình phúng viếng, bất ngờ ông T. bị Lý Văn Phan (SN 1976, trú cùng xã) dùng dao chém nhiều nhát vào phần đầu và cổ.

Ông T. được người dân sơ cứu tại chỗ, song do vết thương quá nặng, ông đã tử vong. Sau đó, người dân đã thông báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Văn Yên đã có mặt để bảo vệ hiện trường, đồng thời thông báo đến Công an tỉnh Yên Bái để xử lý đúng thẩm quyền. Nghi phạm Lý Văn Phan cũng bị bắt giữ ngay sau đó.

“Tại cơ quan điều tra Lý Văn Phan khai, khi đang ngồi hộ đám tang, Phan có biểu hiện đau đầu như ai đánh vào đầu mình. Quay lại, thấy ông T. đằng sau, Phan đã dùng dao chém nhiều nhát khiến ông T. tử vong” - ông Thọ cho biết

Ông Thọ cũng cho biết thêm, Lý Văn Phan chưa từng có tiền án, tiền sự nhưng có tiền sử bệnh tâm thần. Cả hai người trước đó có quen biết nhau và không có mâu thuẫn gì. Hiện tại, ông Lý Phúc T. đang giữ chức Chủ tịch ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Ngòi A.

Nguyễn Hưởng