Ngày 22-3, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã di lý Nguyễn Trí Nhớ (SN 1994, quê Vĩnh Long) từ Bình Thuận về TP HCM do có hành vi đâm chết anh Nguyễn Xuân Nam (SN 1988, ngụ quận Bình Tân) vào tối 19-3.

Nguyễn Trí Nhớ là đối tượng đã trực tiếp đâm chết Nam tại phòng trà Tình Ca (đường Cây Trâm, quận Gò Vấp). 

Di lý kẻ giết người ở phòng trà Tình Ca từ Bình Thuận về TP HCM - Ảnh 1.

Nơi xảy ra vụ án mạng

Sau khi gây án, sợ bị công an bắt nên Nhớ đã đón xe ra Bình Thuận trốn. Tuy nhiên, do Công an TP HCM và người thân vận động để hưởng sự khoan hồng của luật pháp nên Nhớ ra công an đầu thú vào tối 21-3.

Theo Công an TP HCM, liên quan đến vụ việc, đối tượng Tâm "đen" cũng đang bị công an tạm giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Kiên Giang. Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự đang tiếp tục điều tra, lấy lời khai hai đối tượng này.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 19-3, Nam cùng nhóm bạn đến phòng trà Tình Ca uống bia. Tại đây, Nam thấy bàn bên cạnh có một người bạn nên mang ly sang mời.

Một người trong bàn này không uống vì cho rằng không quen Nam. Nghĩ mình bị khinh thường nên Nam tạt nguyên ly bia vào mặt người không uống bia.

Thấy Nam quá đáng nên nhóm Tâm "đen" và Nguyễn Trí Nhớ đã xông vào đánh hội đồng. Nam bỏ chạy thì bị nhóm của Nhớ đuổi theo và Nhớ đã dùng dao đâm khiến Nam tử vong sau đó.

Trong lúc can ngăn hai nhóm hỗn chiến, chủ phòng trà cũng bị thương. 

Phạm Dũng