Ngày 16-8, Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, cho biết đã có báo cáo kết quả điều tra ban đầu về cái chết của Cao Thanh Huy (SN 1999; ngụ phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Theo hồ sơ vụ việc, chiều 12-8, Đỗ Lưu Tuấn (SN 1982; ngụ TP Tam Kỳ) điều khiển xe ô tô BKS 92D-000.86 chở theo Huy và Trần Minh Tuấn (SN 1991; ngụ huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đi săn.

Đi săn chim, vô ý bắn chết bạn đi săn cùng - Ảnh 1.

Khẩu súng bắn chim vô tình làm chết người - Ảnh: Công an Phú Ninh cung cấp

Các thanh niên trên mang theo khẩu súng hơi bắn đạn chì, 1 ống nhòm cùng một số đạn chì. Khi đi đến khu vực bờ đập Phú Ninh (thôn Kỳ Tân, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh), các thanh niên trên phát hiện một con chim bìm bịp dưới bờ đập nên Lưu Tuấn dừng xe, lấy khẩu súng để bắn chim.

Trong lúc nâng súng, ngón tay của Lưu Tuấn chạm vào cò súng làm súng nổ, viên đạn găm trúng phần hông bên phải của Huy làm Huy bị thương. Thấy vậy, Lưu Tuấn và Minh Tuấn đưa Huy đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện nhưng tình trạng nguy cấp nên tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Tuy nhiên, do thương tích quá nặng, Huy đã tử vong ngay sau đó. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Lưu Tuấn và Minh Tuấn đến tại Công an TP Tam Kỳ trình báo sự việc và giao nộp khẩu súng săn.

Đi săn chim, vô ý bắn chết bạn đi săn cùng - Ảnh 2.

Chiếc áo của nạn nhân tố cáo sự thật - Ảnh: Công an huyện Phú Ninh cung cấp

Tại Công an TP Tam Kỳ và Công an huyện Phú Ninh, Lưu Tuấn và Minh Tuấn đều khai nhận Huy tử vong do Huy bất cẩn trong lúc dùng súng bắn chim để súng cướp cò làm đạn trúng vào vùng bụng.

Tuy nhiên, qua phân tích dấu vết để lại trên người, trên áo của nạn nhân xấu số, cơ chế hình thành vết thương, Công an huyện Phú Ninh xác định nguyên nhân khiến Huy tử vong không như lời của Lưu Tuấn và Minh Tuấn. Qua đấu tranh với những bằng chứng không thể chối cãi, cuối cùng cả 2 đối tượng trên đã phải khai nhận sự thật.

Hiện Công an huyện Phú Ninh đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với Đỗ Lưu Tuấn về hành vi "Vô ý làm chết người" và "Sử dụng trái phép vũ khí" cũng như xem xét hành vi "Không tố giác tội phạm" của Trần Minh Tuấn.

Tr.Thường