Đi taxi, xách theo súng AK, 83 viên đạn và 1 lựu đạn

Tin mới

24/02/2013 13:09

(NLĐO)- Kiểm tra hành chính 2 thanh niên đi taxi có biểu hiện nghi vấn, lực lượng đặc nhiệm 141 Hà Nội phát hiện “hàng hóa” mà 2 vị khách này mang theo là 1 khẩu súng AK cùng 83 viên đạn và 1 lựu đạn mỏ vịt.

Ngày 24-2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hà Nội) cho biết đang tạm giữ Phí Văn Chiến (24 tuổi, ở xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Quốc Tuấn (19 tuổi, ở xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi buôn bán, vận chuyển vũ khí quân dụng. 

 

Phí Văn Chiến (trái) và Nguyễn Quốc Tuấn (phải) cùng tang vật bị tạm giữ
 
Vụ việc được phát hiện vào khoảng 15 giờ 30 ngày 23-2, trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên, Hà Nội). Lúc này, tổ công tác Y9/141 Công an Hà Nội do Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu chỉ huy đang làm nhiệm vụ tại đây đã phát hiện chiếc taxi biển kiểm soát 30U-1357 đi từ hướng Cầu Chương Dương về quốc lộ 5 chở 2 khách còn trẻ ở hàng ghế sau có dấu hiệu nghi vấn.

 

Ngay lập tức, tổ công tác đã yêu cầu cho xe dừng lại để kiểm tra hành chính và phát hiện có một túi dù thể thao màu xanh dài khoảng một mét được giấu trong xe. Kiểm tra, bên trong có một khẩu súng AK, 83 viên đạn các loại (gồm: 33 viên đạn súng AK, 15 viên đạn súng K54, 4 viên đạn súng K59 và 31 viên đạn súng thể thao) cùng 1 lựu đạn mỏ vịt.

 

Lập tức 2 khách đi taxi bị lực lượng làm nhiệm vụ khống chế. Khai thác tại chỗ, 2 thanh niên này khai tên là Phí Văn Chiến và Nguyễn Quốc Tuấn.

 

Chiến và Tuấn cũng khai nhận, số vũ khí quân dụng trên là của Phí Văn Chiến. Chiến rủ Tuấn mang số súng đạn trên từ Hà Nội về Vĩnh Phúc để bán cho 1 người quen của Tuấn.

 

Tổ công tác đã bàn giao Chiến và Tuấn cùng tang vật về PC45, Công an TP Hà Nội, để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin-ảnh: F.Hưng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI