Đi xe tay ga về quê vợ… trộm chó

Tin mới

05/12/2011 15:30

(NLĐO) - Sau khi chế biến xong thuốc chó, Hải mang về quê vợ "rải" cho chó ăn rồi thu lượm chiến lợi phẩm đem bán với giá 20.000 đồng/kg.

Ngày 5-12, VKSND huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã có cáo trạng truy tố về tội trộm cắp tài sản đối với Dương Thanh Hải (SN 1986), ngụ ấp Tân Hưng, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.
 
Vào khoảng 22 giờ 35 phút ngày 24-9, thấy Hải đang điều khiển xe tay ga trên đường với dấu hiệu khả nghi nên lực lượng Công an thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp bất ngờ ra lệnh dừng kiểm tra.
 
Theo đó, lực lượng công an phát hiện trên biện trong cốp xe của Hải chứa một bọc ni lông đựng nhiều viên dạng hình tròn và một túi bao vải màu xanh.

Quá trình điều tra, Hải khai nhận từ ngày 16-8 đến ngày 23-9, hắn đã 7 lần dùng thuốc độc để thuốc và bắt trộm chó được 10 con (trọng lượng 123 kg) bán được số tiền 2.460.000 đồng.

Thủ đoạn của Hải là: đi mua hoá chất Xênia (tên hoá học là Natri xyanit) mang về nhà vợ ở thị trấn Cây Dương cà nhuyễn thành bột, đem đun sôi với mỡ bò rồi để nguội trộn lẫn với thịt ba tê rồi vò lại thành viên để cho chó ăn trúng độc. Hằng ngày, khoảng từ 22 giờ đến 24 giờ, Hải đi xe tay ga trên các tuyến lộ nông thôn rồi “thả mồi” cho chó ăn, lát sau sẽ đi vòng quay chở lại để bắt những con chó đã bị “trúng thuốc”.

Sau khi trộm được chó, Hải đem xuống huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng bán với giá 20.000đồng/ kg.   
S. Hậu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI