• Diễn biến mới nhất các vụ kiện của cựu siêu mẫu Ngọc Thúy

    Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo đó, tòa chấp nhận đơn kiện của bà Phạm Thị Ngọc Thúy (tức cựu siêu mẫu Ngọc Thúy) và tuyên buộc cấm ông Nguyễn Đức An chuyển nhượng, gây trở ngại, thế chấp, cất giấu hoặc thanh lý hoặc bằng cách khác bất kỳ quyền lợi hợp pháp hoặc hợp lệ nào trong các tài sản có địa chỉ sau đây: (1) 10 Shadowcast, Newport Coast, C.A. 92657; (2) 39045 North Shore Drive, Fawnskin, C.A. 92333 và (3) 16872 Coral Cay Lane, Hungtington Beach, C.A. 92649.

Tòa cũng đã tuyên buộc ông An phải trả Ngọc Thúy 60.000 USD lệ phí luật sư. Mức phạt của tòa dựa trên việc ông An đã có hành động không phù hợp với lợi ích hợp pháp của các bên trong việc xét xử vụ kiện này. Và một lần nữa Tòa án Santa Clara tuyên bố rằng bản thỏa thuận ngày 7-12-2011 có hiệu lực thi hành.

Tòa án đã mở nhiều phiên xử, nhưng trong tất cả các phiên xử ông An đều vắng mặt.

Như Thanh Niên đã có bài viết, ngày 9-12-2013, Ngọc Thúy đã nộp đơn khởi kiện ông Nguyễn Đức An tại Mỹ. Sở dĩ có việc khởi kiện này là vì cô cho rằng ông An đã có “những hành động sai trái” trong việc thực hiện bản thỏa thuận giữa hai người.

Cụ thể, năm 2011, giữa Ngọc Thúy và chồng cũ đã lập một bản thỏa thuận. Bản thỏa thuận này đã được tòa án Mỹ công nhận và có hiệu lực pháp lý với nội dung: Ngọc Thúy sẽ nhận 5 căn hộ ở TP.HCM tương đương 2 triệu USD và đây là tiền cấp dưỡng nuôi hai con cho đến khi các con đủ 18 tuổi. Số tài sản thực tế còn lại ở VN được đưa vào một công ty chung của cả ông An và Ngọc Thúy để phục vụ cho lợi ích của các con của họ sau này. Đồng thời, hai bên sẽ cùng lập một biên bản hòa giải thành tại tòa án VN với nội dung tương tự như bản thỏa thuận này.

Thế nhưng suốt một thời gian bản thỏa thuận này không được ông An thực hiện, mà thay vào đó ông An tiếp tục kiện Ngọc Thúy để đòi toàn bộ tài sản tại VN. Ngày 9-12-2013, Ngọc Thúy đã nộp đơn khởi kiện ông Nguyễn Đức An tại tòa án Mỹ như nêu trên.

Trong một diễn biến khác, ngày 14-9, nguồn tin riêng của Thanh Niên cho biết TAND TP.HCM đã nhận đơn khởi kiện của Phạm Thị Ngọc Thúy (34 tuổi) về việc đòi lại 5 căn biệt thự. Theo nội dung đơn khởi kiện, từ năm 2007 - 2009 Ngọc Thúy có mua 5 biệt thự của Công ty cổ phần Rạng Đông thuộc khu Sea View ở Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) trị giá hàng chục tỉ đồng.

Do phải thường xuyên đi nước ngoài chăm sóc các con nên Ngọc Thúy nhờ mẹ ruột là bà Trương Thị Bê đứng tên trên hợp đồng mua bán các biệt thự. Tháng 9-2012, Ngọc Thúy yêu cầu mẹ ruột chuyển nhượng lại tài sản cho mình nhưng bà Bê không thực hiện. Cho rằng gần đây bà Bê có ý định chuyển nhượng các biệt thự trên nên Ngọc Thúy khởi kiện mẹ ruột.

Trong khi đó, bà Trương Thị Bê cho biết hiện giờ bà chưa nhận được thông báo nào từ tòa án và chưa bình luận gì về nội dung đơn khởi kiện của Ngọc Thúy.

Theo Đồng Tâm - Hương Giang (Thanh Niên Online)