icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Diễn biến mới nhất vụ Nguyễn Phương Hằng - Võ Hoàng Yên

PHẠM DŨNG

(NLĐO) – Công an TP HCM đã giám định chữ ký, chữ viết của 3 cá nhân, trong đó có bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên

Ngày 3-10, Công an TP HCM cho biết đã gửi thông báo kết quả giám định chữ ký cho bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty CP Đại Nam), ông Võ Hoàng Yên (SN 1975) và bà Phạm Tuyết Trinh.

Công an TP HCM cho biết ông Võ Hoàng Yên gửi  đến các cơ quan chức năng một số đồ vật, tài liệu sau khi bà Nguyễn Phương Hằng nộp đơn tố cáo ông lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để giải quyết vụ án, Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP HCM đã giám định chữ ký trên các tài liệu mà các bên liên quan giao nộp.

Diễn biến mới nhất vụ Nguyễn Phương Hằng - Võ Hoàng Yên - Ảnh 1.

Công an TP HCM gửi thông báo kết quả giám định cho các cá nhân liên quan

Theo đó, "Chữ ký, chữ viết họ tên Nguyễn Phương Hằng trên "Sao kê tài khoản" để tên chủ tài khoản Võ Hoàng Yên…đề ngày 17-1-2020 so với chữ ký, chữ viết của bà Nguyễn Phương Hằng do cùng một người ký và viết ra".

Chữ viết có nội dung: "Tôi đã đọc bản trích lục ngân hàng này hợp lý, số tiền trên tôi tặng ông Võ Hoàng Yên làm từ thiện" so với chữ viết của bà Nguyễn Phương Hằng do cùng một người viết ra.

Chữ ký, chữ viết họ tên Phạm Tuyết Trinh trên tờ giấy có ghi nội dung chữ viết bắt đầu bằng các từ “Hôm nay ngày 14-4-2020" và kết thúc bằng các từ “Để chuyển cho cô Hằng tất cả các số tiền đã nhận được nêu trên – Người nhận thay – Phạm Tuyết Trinh" so với chữ ký, chữ viết của bà Phạm Tuyết Trinh là do cùng một người ký và viết ra.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn đến Công an TP HCM tố cáo ông Võ Hoàng Yên. Tuy nhiên do chưa có kết quả giám định nên ngày 18-7, Công an TP HCM đã ra Quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Trong đơn tố cáo, bà Hằng yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, điều tra ông Võ Hoàng Yên vì chiếm đoạt của bà hơn 200 tỉ đồng thông qua hoạt động cứu trợ đồng bào miền Trung và việc xây dựng một cơ sở thờ tự tại tỉnh Bình Thuận cùng một số hoạt động khác.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo