Ngày 16-5, Công an phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TP HCM) và tổ kiểm tra xử lý công tác phòng, chống dịch COVID-19 của phường đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà G. (SN 1985) với số tiền 2 triệu đồng (theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP).

Bà G. là nhân vật mà Báo Người Lao Động phản ánh có hành vi chống đối khi bảo vệ chung cư Green Hills (thuộc phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) nhắc đeo khẩu trang. Cụ thể, bà G. tạm trú tại chung cư này và tối 13-5, bà không đeo khẩu trang khi đi vào thang máy.

Người phụ nữ đã ẩu đả với bảo vệ chung cư

Bảo vệ chung cư đã nhắc nhở nhưng bà G. không chấp hành. Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh của chung cư ghi lại. Bảo vệ đã báo cáo sự việc với ban quản lý chung cư và đề nghị gọi công an phường đến lập biên bản xử lý.

Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, lực lượng chức năng phường Bình Hưng Hòa B (gồm công an phường và tổ kiểm tra xử lý công tác phòng, chống dịch COVID-19 của phường) đã làm việc với bà G., lập biên bản vi phạm hành chính hành vi không đeo khẩu trang của bà G. với số tiền phạt 2 triệu đồng.

PHẠM DŨNG